Vết nứt dọa “nuốt chửng” hai điểm trường

VOV.VN -Vết nứt lớn kéo dài cả km đe dọa sẽ “nuốt chửng” hai điểm trường ở Nghệ An khiến thầy cô phải dựng lán tạm bên ngoài để dạy học.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 10/9, thông tin từ chính quyền Mai Sơn, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An cho biết, hiện chính quyền địa phương đang tiếp tục theo dõi chặt chẽ các điểm nứt, sụt lún xuất hiện trên địa bàn đe dọa đến an toàn của nhiều nhà dân và hai trường học trên địa bàn.

vet nut khong lo doa nuot chung hai diem truong hinh 1
Những vết nứt lớn kéo dài đặt nhiều nhà dân và 2 điểm trường vào tình thế vô cùng nguy hiểm

Trước đó, sau những đợt mưa bão kéo dài thời gian qua, người dân bản Piềng Cọc và Phà Kháo, thuộc xã Mai Sơn phát hiện những điểm nứt, sụt lún kéo dài gần 1km bao vây nhiều nhà người dân địa phương và trường Tiểu học Phà Kháo, trường Mầm non Phà Kháo. Có nhiều vị trí, vết nứt rộng 40-50cm, nhiều điểm rất sâu. Thậm chí theo thời gian những vết nứt lại có dấu hiệu mở rộng hơn.

Đặc biệt, tại Trường Tiểu học Phà Kháo, một đoạn sụt lún kéo dài theo hình bán nguyệt phía trên của khuôn viên trường tiểu học, vòng qua cổng trường mầm non và nhà ký túc xá. Đặt điểm trường này vào tình trạng “báo động” rất nguy hiểm.

vet nut khong lo doa nuot chung hai diem truong hinh 2
Thầy cô cùng phụ huynh học sinh phải dựng những dãy phòng học tạm để đảm bảo an toàn

Thầy Đào Xuân Hải, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phà Kháo cho biết, trước tình hình trên, trường này đã kêu gọi phụ huynh cùng các giáo viên lên rừng chặt tre, nứa về dựng một dãy phòng học tạm bợ tại sân bóng để dạy và học.

PC_Article_Middle

Hiện tại các em phải chuyển ra học tạm trong những căn phòng bằng tre nứa. Các giáo viên ở nội trú cũng đang phải xin ở nhờ tại nhà người dân địa phương.

vet nut khong lo doa nuot chung hai diem truong hinh 3

Theo thời gian tình trạng sụt lún, những vết nứt càng mở rộng hơn

Tình trạng nguy hiểm cũng buộc cô trò Trường Mầm non Phà Kháo phải bỏ trường, đến học tạm tại nhà văn hóa cộng đồng. Sau khi kiểm tra, UBND huyện Tương Dương đã đề xuất tỉnh để mời các nhà khoa học vào kiểm tra, để có phương án xử lý, sớm ổn định cuộc sống của người dân./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa bất ngờ phản cung, than mệt vì mảnh đạn trong đầu
VOV.VN - Chiều 20/11, bị cáo Nguyễn Thanh Hóa bất ngờ phản cung. Ông Hóa than sức khỏe yếu nên không nhớ những lời đã khai với cơ quan điều tra.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x