Video: Xúc động bé gái 10 tuổi cảm ơn người hiến tặng tim

VOV.VN- Clip ghi lại hình ảnh trước khi ra viện, bé Hà Ngọc Chi (10 tuổi, ở Lang Sơn) gửi lời cảm ơn tới người hiến tặng tim cho em được tiếp tục đi học.

Video: Bé Hà Ngọc Chi cảm ơn người hiến tim

 

Ngày 23/10, đúng 22 ngày sau ghép tim Hà Ngọc Chi (10 tuổi, dân tộc Nùng, ở Lạng Sơn) xuất viện. Em cho biết rất nhớ trường, nhớ lớp, nhớ bạn bè và thầy cô giáo. Em mong ước sau này lớn lên sẽ khỏe mạnh để chăm sóc cha mẹ.

"Gia đình cháu xin gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vì tận tâm hết lòng cứu chữa cháu. Con cảm ơn gia đình người hiến mở lòng tặng trái tim cho cháu; cảm ơn các đơn vị, cá nhân tài trợ ca ghép để cháu được sống và cảm ơn tất cả những người đồng hành, cùng theo dõi động viên ca phẫu thuật", bé Chi nghẹn ngào nói.

Hà Ngọc Chi mắc bệnh cơ tim giãn cơ tim giãn từ nhỏ. Gia đình Chi chỉ có 2 anh em. Anh trai Chi không may qua đời cũng vì bệnh cơ tim giãn. Vì vậy, căn bệnh này vẫn luôn ám ảnh và là nỗi sợ của gia đình em.

Năm 2018, sau đợt ho sốt mãi không khỏi, thể trạng ốm yếu, em được đưa đến bệnh viện khám mới phát hiện bệnh ngày càng nặng.

"Con nhập viện liên tục, tình trạng sức khỏe quá kém, bác sĩ đưa tên bé vào danh sách chờ được hiến tim để ghép ngay", anh Hà Văn Sảng, bố của Hà Ngọc Chi nói.

Một ngày cuối tháng 9/2019, anh Sảng được các bác sĩ thông báo có người hiến tim phù hợp với con gái. Đó là trái tim của người đàn ông 37 tuổi bị tai nạn giao thông chết não.

Ngày 1/10, ca ghép được thực hiện thành công. "Con tôi được sống lại với trái tim của một người xa lạ. Tôi biết ơn và cầu mong cho gia đình anh ấy luôn bình an", anh Sảng nói./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hành trình những ca ghép tim “xuyên Việt” ly kỳ

VOV.VN -Thời quan qua, Bệnh viện TW Huế liên tục khẳng định trình độ chuyên môn qua những ca ghép tim xuyên Việt, tạo nên kỳ tích trong ngành ghép tạng Việt Nam

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh tài trợ 300 triệu đồng cho 1 ca ghép tim trẻ em

VOV.VN - Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh trao tặng cho gia đình một bệnh nhân ghép tim số tiền 300 triệu đồng tại bệnh viện Việt Đức.

Kỷ lục ghép tim và gan xuyên Việt tại Bệnh viện Trung ương Huế

VOV.VN - Bệnh viện Trung ương Huế đã thực hiện thành công đồng thời 2 ca ghép tạng xuyên Việt, 1 ghép tim và 1 ghép gan, từ một người cho chết não tại Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục