Viện Bỏng Quốc gia nói gì về vụ mua bán bộ phận cơ thể người

Vụ mua bán bộ phận cơ thể người không liên quan đến Viện Bỏng Quốc gia

VOV.VN - Hai đối tượng đã buôn bán bộ phận cơ thể người trong khuôn viên bệnh viện. Còn việc lấy bộ phận cơ thể người ở đâu thì đang được điều tra làm rõ.

Liên quan đến thông tin Cơ quan điều tra hình sự Khu vực 1 các Tổ chức sự nghiệp- Bộ Quốc phòng đang điều tra vụ án “Mua bán bộ phận cơ thể người” xảy ra tại Viện Bỏng Quốc gia (phường Phúc La, quận Hà Đông, Hà Nội), tối 29/10, trao đổi với phóng viên VOV.VN, Thượng tá Nguyễn Văn Bằng - Chủ nhiệm Chính trị, Viện Bỏng Quốc gia cho biết, nhiều tờ báo đưa tin chuyện mua bán bộ phận cơ thể người xảy ra tại Viện Bỏng Quốc gia đã gây hiểu nhầm, cho rằng cán bộ, nhân viên của bệnh viện đứng ra tổ chức mua bán bộ phận cơ thể người.

vien bong quoc gia noi gi ve vu mua ban bo phan co the nguoi  hinh 1

Hai nghi can Nguyễn Quang Đồng và Lê Hồng Hùng. (Ảnh: Dân Trí)

Thượng tá Nguyễn Văn Bằng khẳng định, hai đối tượng bị bắt vì liên quan đến việc buôn bán bộ phận cơ thể người là người ngoài bệnh viện. “Các đối tượng khai nhận giao dịch tại một quán nước dưới sảnh thuộc khuôn viên Viện Bỏng Quốc gia. Còn việc các đối tượng này lấy bộ phận cơ thể người ở đâu vẫn đang được cơ quan điều tra làm rõ"- Thượng tá Nguyễn Văn Bằng cho biết.

vien bong quoc gia noi gi ve vu mua ban bo phan co the nguoi  hinh 2
Đại diện Viện Bỏng Quốc gia cho biết, đến thời điểm này, chưa có thông tin nào cho thấy việc mua bán bộ phận cơ thể người của các đối tượng có liên quan đến  bệnh viện.

Vị đại diện Viện Bỏng Quốc gia cũng nêu rõ, đến thời điểm này, chưa có thông tin nào cho thấy việc mua bán bộ phận cơ thể người của các đối tượng có liên quan đến Viện Bỏng Quốc gia.

Trước đó, Cơ quan điều tra đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Đồng (SN 1990, trú tại xã Duyên Thái, Thường Tín, Hà Nội) và Lê Hồng Hùng (SN 1991, trú tại xã An Thuỷ, Lệ Thuỷ, Quảng Bình) về tội “Mua bán bộ phận cơ thể người” quy định tại khoản 2, Điều 154 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Cơ quan điều tra thông báo, cá nhân, tổ chức nào có thông tin về hành vi mua bán bộ phận cơ thể người của các bị can Nguyễn Quang Đồng và Lê Hồng Hùng thì thông báo đến Cơ quan Điều tra hình sự Khu vực 1 các Tổ chức sự nghiệp (Bộ Quốc phòng). Địa chỉ: ngõ 296 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội; số điện thoại: 0243.224.7912./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close