Đường dây buôn bán nội tạng người cực lớn do một phụ nữ cầm đầu

VOV.VN - Huyền thường xuyên tổ chức các hoạt động mua bán các nội tạng cơ thể người, nhiều nhất là thận và thu lời hàng tỷ đồng.

Các cục nghiệp vụ của Bộ Công an khu vực phía Nam vừa phối hợp cùng Công an TPHCM đấu tranh triệt phá một đường dây buôn bán nội tạng người do đối tượng Tôn Nữ Thị Huyền (44 tuổi, ngụ TPHCM) cầm đầu.

Đường dây buôn bán nội tạng người do Tôn Nữ Thị Huyền (44 tuổi, ảnh trái) cầm đầu.

Đường dây này hoạt động xuyên quốc gia với sự tham gia của nhiều đối tượng, dưới sự điều hành của Tôn Nữ Thị Huyền từ tháng 5/2017 đến ngày 21/1/2019 thì bị bắt giữ.

Theo điều tra ban đầu, Huyền thường xuyên tổ chức các hoạt động mua bán các nội tạng cơ thể người, nhiều nhất là thận. Mỗi cuộc giao dịch thành công, 1 quả thận có giá từ 15.000- 17.000 USD.

Tuy nhiên, sau khi giao dịch, người bán thận chỉ được nhận khoảng 200 triệu đồng, còn người môi giới được hưởng từ 20 - 25 triệu đồng. Từ khi hoạt động đến nay, Huyền đã thu lợi khoảng hàng chục tỷ đồng từ tiền vận hành đường dây mua bán nội tạng này.

Đối tượng cầm đầu tại cơ quan điều tra.

Ngày 25/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giữ gồm: Tôn Nữ Thị Huyền, Hoàng Đức Tùng (28 tuổi, quê Hà Nội), Huỳnh Linh Tâm (27 tuổi, quê Quảng Ngãi), Phạm Quang Cảnh (23 tuổi, quê Hà Nội), Nguyễn Minh Tâm (20 tuổi, quê Vĩnh Phúc). 

Hiện Cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra vụ án./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Được bạn thân là doanh nhân chi 32 tỷ, Nguyễn Xuân Sơn có thoát án tử?

VOV.VN - Luật sư Trần Vũ Hải cho biết, một doanh nhân là bạn thân của Nguyễn Xuân Sơn sẵn sàng chi 32 tỷ đồng để cứu bị cáo thoát án tử hình.

Hà Nội: Môi giới mua bán thận, thu lợi hàng trăm triệu đồng

VOV.VN -  Từ tháng 1 đến tháng 9/2018, Phương cùng các đàn em thực hiện trót lọt 3 vụ mua bán thận với giá mua vào từ 250 triệu đồng đến 320 triệu đồng/quả.

Bắt đối tượng cầm đầu đường dây mua bán thận giá gần 300 triệu

VOV.VN - Công quan quận Long Biên cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với Nguyễn Đức Thắng về hành vi mua bán bộ phận cơ thể người.

Núp danh tự nguyện hiến tạng để mua bán thận

Các đối tượng môi giới, mua bán thận phần lớn núp danh tự nguyện hiến tạng để thực hiện các giao dịch trái phép...
 

Phát hiện thêm đường dây mua bán thận với giá gần nửa tỷ đồng/quả

VOV.VN -Đối tượng Dương Văn Lộc môi giới cho bệnh nhân có nhu cầu ghép thận với giá 450 triệu đồng/quả lấy từ những người bán thận.

Dàn xếp mua bán thận tự nguyện, ông “trùm” thu lời 40-100 triệu đồng

VOV.VN -Dàn xếp mua bán thận với danh nghĩa tự nguyện hiến tạng, Phương trả người bán 250-320 triệu đồng/quả, rồi thu của người mua giá cao hơn 40-100 triệu đồng.

“Kịch bản lừa” tàn nhẫn của các đối tượng trong đường dây mua bán thận

Công an Hà Nội vừa khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự với các đối tượng trong đường dây lừa đảo, mua bán nội tạng người với hơn 40 nạn nhân trải dài từ Bắc vào Nam.

Tin cùng chuyên mục