Vẫn còn một nạn nhân chưa được tìm thấy trong vụ sập hầm than ở Hòa Bình

Vụ sập hầm than ở Hòa Bình: Vẫn còn một nạn nhân chưa được tìm thấy

VOV.VN -Các đơn vị cứu hộ đã đưa ra phương án mở rộng tìm kiếm sang các tuyến hầm thượng, trước hết là hầm thượng 2.

Tiếp tục thông tin về vụ sập hầm than ở Tân Lạc, Hòa Bình, đến rạng sáng nay (22/11), lực lượng cứu hộ đã tìm kiếm xong toàn bộ tuyến hầm chính và hầm ngang nhưng vẫn chưa tìm thấy nạn nhân mất tích cuối cùng.

Theo nhận định của các đơn vị cứu hộ, nhiều khả năng người mất tích sẽ nằm ở một trong hai hầm thượng. Tuy nhiên, hầm 1 đã khai thác và lấp đá từ trước khi sự cố bục nước xảy ra.  Do đó, nạn nhân mất tích có thể sẽ mắc kẹt ở hầm thượng 2.

van con mot nan nhan chua duoc tim thay trong vu sap ham than o hoa binh  hinh 1
Các lực lượng tham gia cứu hộ cứu nạn vận chuyển cây chống vào hầm lò để chèn, chống sập

Việc tìm kiếm ở hầm thượng 2 đang gặp nhiều khó khăn vì có thể phải chuyển một lượng đất đá rất lớn, cộng với nguy cơ sạt lở cao vì đất đã ngấm nước nhiều ngày. Nếu việc tìm kiếm ở hầm thượng 2 không thành công, lực lượng cứu hộ sẽ nhanh chóng tìm kiếm ở hầm thượng 1.

Như đã đưa tin, trước đó, ngày 18/11, tốp công nhân gồm 7 người đang khai thác ở mỏ than Tân Sơn thì bất ngờ hầm lò bị sập, trong đó 4 người đã kịp chạy ra ngoài, còn 3 người  khác bị mắc kẹt trong hầm lò.

Sau khi nhận được tin báo, Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội, dân quân tự vệ... và sử dụng máy hút công suất lớn để đào bới tìm kiếm các nạn nhân.

Đến cuối giờ chiều qua (21/11), lực lượng cứu hộ đã tiếp cận được vị trí một nạn nhân ở độ sâu 700 (tính từ cửa hầm), tuy nhiên nạn nhân này đã tử vong. Hiện vẫn còn một nạn nhân chưa được tìm thấy./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close