Xà lan đâm rung chuyển cầu sắt, nhiều người ngã nhào

Đâm cong gầm cầu sắt Long Kiểng, tài công vẫn cho xà lan chui qua khiến cầu rung chuyển mạnh, nhiều người đi xe máy bị ngã.

Sáng 18/9, xà lan có tải trọng 360 tấn chở cát do Mai Văn Hận (36 tuổi, quê Trà Vinh) chạy từ rạch Cây Khô ra sông Mương Chuối (Nhà Bè). Khi chui qua cầu Long Kiểng, xà lan đâm vào gầm cầu.

"Sau tiếng động mạnh, tôi thấy cầu đong đưa như võng. Dù mắc kẹt dưới chân cầu nhưng tài công vẫn cho xà lan chui qua cầu và chạy tiếp. Cầu càng rung chuyển mạnh, nhiều người đi xe máy trên cầu ngã nhào", chị Linh, người bán hàng tại đây kể. 

xa lan dam rung chuyen cau sat nhieu nguoi nga nhao hinh 1
Nhiều thanh sắt của cầu bị xà lan đâm cong.

Theo CSGT đường sông TP HCM, sự cố khiến gầm cầu hư hỏng, ba thanh sắt dài 6 m bị cong, 9 gối cầu nhịp thông thuyền bị lệch, một bộ giằng gió bị đứt khiến cây cầu không đảm bảo cho xe qua lại.

"Dự kiến cầu sẽ được phong tỏa đến hết hôm nay để các đơn vị liên quan giám định mức độ an toàn, sau đó mới có hướng khắc phục cụ thể", một cán bộ điều tra cho biết.

Sự cố khiến người dân ở xã Nhơn Đức và huyện Cần Giuộc (Long An) phải đi đường vòng xuống đường Nguyễn Bình rồi qua Nguyễn Hữu Thọ để lên trung tâm TP HCM, xa hơn 3-4 km.

Cầu Long Kiểng bằng sắt dài 105 m, rộng 3 m nằm trên đường Lê Văn Lương, nối hai xã Phước Kiểng và Nhơn Đức (Nhà Bè). Đây là một trong những cây cầu sắt xuống cấp ở TP HCM./.

Theo Hải Hiếu/VnExpress

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trận chiến Kursk phá tan thế chủ động chiến lược của quân đội Đức
VOV.VN - Sau trận Kursk máu lửa, quân đội phát xít Đức mất thế chủ động chiến lược và buộc phải rút vào phòng ngự cho đến lúc chế độ Đức Quốc xã sụp đổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x