Xác định nguyên nhân sam chết hàng loạt trên bãi biển Cô Tô

VOV.VN - Trước hiện tượng hàng trăm con sam chết, trôi dạt vào bãi biển du lịch tại đảo Cô Tô, UBND huyện Cô Tô (Quảng Ninh) đã xác định rõ nguyên nhân.

Vài ngày gần đây, bãi biển Nam Hải, khu vực phía trước cung đường Tình Yêu trên đảo Cô Tô xuất hiện hàng trăm con sam chết, nhiều con bốc mùi hôi dưới nắng nóng.

xac dinh nguyen nhan sam chet hang loat tren bai bien co to hinh 1
Xác sam trôi dạt trên bãi biển Cô Tô vài ngày gần đây (Ảnh: Trung tâm TT-VH Cô Tô)

Nguyên nhân là do các tàu thu mua hải sản có ý thức kém trong việc bảo vệ môi trường. Số sam này là loại sam bóng có sức sống thấp, khi chưa kịp xuất đi, sam chết do thời tiết nắng nóng, các tàu buôn hải sản đã vứt trực tiếp xuống biển. Hàng loạt sam chết đã theo thủy triều và sóng trôi dạt vào bãi biển.
Ông Đào Văn Vũ, Phó Chủ tịch UBND huyện Cô Tô cho biết: “Hiện tượng này xuất hiện vài ngày gần đây, chúng tôi đã tập trung chỉ đạo công ty thực hiện công tác vệ sinh môi trường ở Cô Tô, thường xuyên thu gom, huy động các lực lượng thanh niên tình nguyện, UBND thị trấn Cô Tô tổ chức thu gom toàn bộ xác sam, đưa về xử lý ở khu xử lý rác, đảm bảo môi trường an toàn cho du khách có thể tắm biển”.

xac dinh nguyen nhan sam chet hang loat tren bai bien co to hinh 2
Huyện Cô Tô huy động các lực lượng dọn sạch bãi biển, đảm bảo môi trường phục vụ du khách (Ảnh: Trung tâm TT-VH Cô Tô)

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
Ông Đào Văn Vũ cũng khẳng định, đây là hiện tượng cá biệt, không thường xuyên xảy ra. Để tránh tình trạng tương tự ảnh hưởng đến du lịch cũng như ngành thủy sản của huyện đảo, UBND huyện Cô Tô đang tập trung chỉ đạo các ngành chức năng tổ chức kiểm tra việc khai thác đánh bắt hủy diệt trên biển, tăng cường tuần tra, xử phạt, đồng thời tuyên truyền, vận động ngư dân có ý thức bảo vệ môi trường tự nhiên./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Trường Giang/VOV- Đông Bắc
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng ngàn người chen chân chứng kiến lễ rước 17 “ông lợn” tại làng La Phù
VOV.VN - 17 "ông lợn" đã được tuyển chọn kỹ càng từ khắp các thôn xóm trong làng La Phù, trong đó "ông lợn" nặng nhất lên đến gần 270kg.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds