Xác minh nguồn gốc 2 con khỉ quậy phá ở quận trung tâm Hà Nội

VOV.VN - Xác định nguồn gốc 2 con khỉ vô chủ nhiều ngày qua liên tục quậy phá khiến nhiều gia đình ở quận trung tâm Hà Nội lo lắng.

Liên quan đến việc xuất hiện những con khỉ vô chủ nhiều ngày qua liên tục quậy phá khiến người dân ở quận trung tâm Hà Nội lo lắng, ngày 9/3 lãnh đạo phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã thông tin về xác định nguồn gốc những con khỉ vô chủ này.

xac minh nguon goc khi quay pha giua trung tam ha noi hinh 1
Khỉ hoang vào nhà dân lấy thức ăn.

Qua trao đổi với PV VOV.VN, ông Mai Anh Tuấn, Chủ tịch phường Phúc Tân cho biết: “Bên phường đã cho người xuống địa bàn nắm tình hình và xác định được có 2 con khỉ hoành hành mấy ngày qua. Chúng sống chủ yếu tại bờ ngoài đê sông Hồng. Hai con khỉ này bắt đầu vào khu dân cư quậy phá từ mùng 5 Tết cho đến nay vẫn chưa bắt”.

xac minh nguon goc khi quay pha giua trung tam ha noi hinh 2
Thoải mái leo trèo lên nóc các tòa nhà.

Cũng theo lãnh đạo phường, ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân, đơn vị đã báo cáo lên Chi cục Thú y quận Hoàn Kiếm cùng Hạt kiểm lâm TP Hà Nội.

"Ngay trong ngày hôm nay Hạt kiểm lâm đã cử 2 đồng chí xuống phối hợp cùng phường và người dân vây bắt 2 con khỉ này. Theo đánh giá ban đầu của chúng tôi, đây là khỉ được nuôi nhốt vì trên cổ chúng có xích và chuông. Nếu bắt được, chúng tôi sẽ bàn giao cho Hạt kiểm lâm thành phố xử lý theo luật định", ông Tuấn cho biết thêm.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

xac minh nguon goc khi quay pha giua trung tam ha noi hinh 3
Đi vào khu dân cư quậy phá.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trước đó, từ ngày mùng 5 Tết, trên địa bàn tổ dân phố số 5, thuộc phường Phúc Tân xuất hiện 2 con khỉ leo lên nóc nhà dân quậy phá, kiếm ăn gây thiệt hại về tài sản, làm cho nhiều người lo lắng.

Hiện tại UBND phường Phúc Tân đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng vây bắt 2 con khỉ để xử lý./.


Nhật Ngân/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Khỉ bắt cóc trẻ em trong làng để có bạn chơi cùng
VOV.VN - Một con khỉ đã bắt cóc một cậu bé 2 tuổi từ một ngôi nhà ở Ấn Độ để có người chơi cùng. Sau đó nó giữ khư khư cậu bé, không cho người khác đem về.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds