Xe chở rác đã vào được bãi rác Khánh Sơn, Đà Nẵng

Xe chở rác đã vào được bãi rác Khánh Sơn, Đà Nẵng

VOV.VN - Sáng nay (8/7), người dân tiếp tục tập trung trước cổng bãi rác Khánh Sơn nên lực lượng chức năng được huy động đến hiện trường để đảm bảo trật tự.

Đến khoảng 10h ngày 8/7, sau khi giải tán người dân tập trung phản đối chặn xe, các xe tải vận chuyển rác thải từ thành phố Đà Nẵng đã bắt đầu vào được bãi rác Khánh Sơn để đổ rác theo quy định.

Tình trạng hàng chục người dân khối Khánh Sơn, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵn dựng lều tạm và tập trung rất đông trước cổng của bãi rác Khánh Sơn, gần đường Hoàng Văn Thái để ngăn không cho xe tải vận chuyển rác chạy vào bãi.

xe cho rac da vao duoc bai rac khanh son, da nang hinh 1
Xe chở rác đã vào được bãi rác Khánh Sơn.

Khu vực người dân dựng lều ngăn chặn xe là tãi ngã tư đường Hoàng Văn Thái- Phạm Thị Lam Anh. Đại diện UBND phường Hòa Khánh Nam yêu cầu người dân nên giải tán. Tuy nhiên, hàng trăm người dân địa phương vẫn tiếp tục dựng lều tạm, ngăn cản không cho xe tải vận chuyển rác vào bãi.

Trước đó, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức cuộc họp khẩn với các ban, ngành về tình trạng rác thải ùn ứ tại các khu dân cư do một số người ngăn cản, không cho xe chở rác vào bãi rác Khánh Sơn. Chủ tịch thành phố cho biết, trong thời gian vừa qua, thành phố Đà Nẵng đã thực hiện nhiều giải pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường trên địa bàn thành phố, nhất là tại khu vực Bãi rác Khánh Sơn thuộc phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu.

Tuy nhiên, trong thời gian từ 15h ngày 6/7, mặc dù đã được lãnh đạo thành phố và các sở, ngành chức năng cùng chính quyền địa phương tổ chức tiếp và đối thoại với người dân, nhưng một số cá nhân đã có hành vi cản trở, ngăn chặn trái phép, không cho các phương tiện vận chuyển rác vào Xí nghiệp Bãi rác Khánh Sơn.

Hành vi nêu trên đã phát sinh lượng rác tồn lưu rất lớn tại các khu dân cư trên địa bàn thành phố (ước tính đến 19h ngày 7/7 là 1.200 tấn), gây bức xúc trong nhân dân, làm mất an ninh trật tự trên địa bàn và khả năng làm phát sinh các loại dịch bệnh trên diện rộng trong điều kiện thời tiết nắng nóng hiện nay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close