Xích mích, lao động Việt Nam ở Đài Loan đâm nhau tử vong

Xích mích, lao động Việt Nam ở Đài Loan đâm nhau tử vong

VOV.VN -Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) vừa có công văn yêu cầu các công ty XKLĐ làm hậu sự, giải quyết quyền lợi cho NLĐ, đưa thi thể về nước.

Theo Ban quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc), Cục cảnh sát TP Đào Viên thông tin, vào lúc 0h30 phút ngày 17/2, tại địa chỉ số nhà 16, ngõ 48, đường Trung Chính (TP Đào Viên, Đài Loan, Trung Quốc), Vũ Văn Tuấn (sinh năm 1992) trước đây có xích mích với Nguyễn Văn Khánh (sinh năm 1992). Tại thời điểm xảy ra vụ án, Vũ Văn Tuấn gặp 2 người bạn của Nguyễn Văn Khánh là Nguyễn Hữu Phương và Trương Anh Tuấn, yêu cầu cung cấp địa chỉ của Khánh. Tuy nhiên, 2 người bạn của Khánh không cung cấp thông tin và đề nghị bỏ qua xích mích, mâu thuẫn vì đều là người Việt Nam đang lao động tại nước ngoài. Vũ Văn Tuấn không đồng ý, mà rủ thêm 6 người bạn đang ở gần đó đánh hội đồng Trương Anh Tuấn và Nguyễn Hữu Phương.

xich mich, lao dong viet nam o dai loan dam nhau tu vong hinh 1
Nạn nhân bị đâm nằm gục trên lề đường khi cảnh sát có mặt tại hiện trường - Ảnh: Apple Daily

Nguyễn Thành Luân là bạn của Vũ Anh Tuấn đã dùng dao gọt hoa quả mang trong người đâm trúng tim Trương Ánh Tuấn, dẫn đến tử vong khi đưa đến bệnh viện. Nguyễn Hữu Phương bị hai vết dao bên sườn đang điều trị tại bệnh viện.

Sau khi vụ án xảy ra, Cảnh sát TP Đào Viên đã xem lại băng hình camera giám sát và đã bắt toàn bộ 7 nghi phạm để điều tra.

Sau khi nhận được thông tin, Cục Quản lý lao động ngoài nước yêu cầu các công ty XKLĐ có đưa những lao động liên quan, gồm: Công ty Glodeco, Simco SDA, Trường Thịnh, Bimexco, Vinacom, T&T NH, tiến hành làm các thủ tục pháp lý liên quan. Theo đó, đối với lao động tử vong, thông báo với gia đình lao động, phối hợp với đối tác làm thủ tục cho người thân sang Đài Loan (Trung Quốc) làm hậu sự, tổ chức tang lễ, đưa thi thể về nước; giải quyết các quyền lợi hợp pháp của người lao động, các chế độ bảo hiểm, hoàn trả tiền môi giới, tiền ký quỹ…

Đối với lao động bị thương và những lao động liên quan đến vụ án, các doanh nghiệp XKLĐ có liên quan thông tin cho gia đình người lao động, phối hợp với đối tác và chủ sử dụng lao động hỗ trợ thời gian điều trị tại bệnh viên; cung cấp thông tin cho cảnh sát phục vụ điều tra; hỗ trợ phiên dịch, pháp lý và có phương án đưa người lao động về nước, thanh lý hợp đồng với người lao động theo quy định trong trường hợp bị trục xuất về nước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close