Xử lý lãnh đạo TP HCM nếu để xảy ra cháy lớn

VOV.VN -Địa phương nào để xảy ra cháy, lãnh đạo địa phương phải chịu trách nhiệm và sẽ bị xử lý.

Ngay sau khi vụ cháy căn nhà 453/6 Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3 làm 6 người chết, 2 người bị thương xảy ra vào rạng sáng nay (16/12), ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM có buổi làm việc với Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thành phố và một số đơn vị có liên quan.

tp hcm xay ra chay lon lanh dao se bi xu ly  hinh 1
Ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư thường trực TP HCM lưu ý tuyệ đối không để cháy lan lớn.

Về công tác khắc phục vụ cháy, ông Tất Thành Cang yêu cầu UBND Quận 3 phối hợp ngay với Hội Chữ thập đỏ thành phố và các ban ngành, đoàn thể tổ chức chu đáo hậu sự cho các nạn nhân tử vong; thăm nom, nắm bắt hoàn cảnh gia đình để hỗ trợ kịp thời cho các trường hợp bị thương, giúp các nạn nhân vượt qua giai đoạn khó khăn. Các lực lượng chức năng phải bảo vệ kỹ khu vực hiện trường, khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy để cung cấp thông tin chính thống đến dư luận. 

Chỉ đạo tại buổi làm việc, ông Tất Thành Cang nhấn mạnh: Thời điểm các sự kiện lễ hội lớn, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán đang đến gần, các lực lượng cần tăng cường nhắc nhở, kiểm tra và phối hợp chặt chẽ. Tập trung vào các khu vui chơi giải trí, nơi tập trung đông người, các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao… Lưu ý đến an toàn trong sử dụng điện, tuyệt đối không để cháy lan cháy lớn xảy ra, nhất là trước, trong và sau Tết. Nếu địa phương nào để xảy ra cháy, lãnh đạo địa phương phải chịu trách nhiệm và sẽ bị xử lý./.

Vinh Quang/VOV – TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhà trường nói gì về 3 thí sinh của Hà Giang có điểm thi cao nhất nước
Kì tuyển sinh THPT quốc gia 2018, Hà Giang có 3 thí sinh trong số 11 em điểm thi cao nhất nước, chiếm gần 28% so với cả nước.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x