Xử lý vi phạm về tải trọng tại nút giao IC12 cao tốc Nội Bài-Lào Cai

VOV.VN - Tại trạm cân tải trọng, ngoài số tài xế tuân thủ đúng quy định kiểm tra tải trọng thì nhiều lái xe đã dừng đỗ, tránh ẩn tại một số điểm ven đường

Thời gian gần đây, có hàng trăm xe container trở hàng đông lạnh di chuyển vào đường dẫn từ thành phố Yên Bái lên nút giao IC12  để vào đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, trong đó có nhiều xe vượt tải trọng cho phép.

Lực lượng chức năng đã lập trạm cân tải trọng tại khu vực này, kiên quyết xử lý các vi phạm. Lực lượng liên ngành gồm: Thanh tra giao thông Yên Bái, Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Yên Bái và Công ty vận hành và bảo trì đường cao tốc Việt Nam đã liên tục kiểm tra tải trọng tại khu vực đường dẫn lên nút giao IC12 cao tốc Nội Bài – Lào Cai trong suốt hàng chục ngày qua.

xu ly vi pham ve tai trong tai nut giao ic12 cao toc noi balao cai hinh 1
Các phương tiện vào nút IC12.

Từ ngày 21/8 đến 9/9/2015 đã tiến hành kiểm tra 1.758 xe, phát hiện 74 xe vượt tải trọng, chủ yếu từ 10% đến 20%. Các trường hợp này đều bị lập biên bản xử lý theo quy định, trong đó có 01 trường hợp bị tước giấy phép lái xe.

Theo quan sát tại trạm cân tải trọng, ngoài số tài xế tuân thủ đúng quy định kiểm tra tải trọng thì nhiều lái xe đã dừng đỗ, tránh ẩn tại một số điểm ven đường chứ không đi về phía trạm cân; thậm chí có lái xe dừng xe đóng cửa bỏ đi đâu đó. Khi lực lượng chức năng đến yêu cầu vào trạm cân tải trọng thì các tài xế này viện nhiều lí do để từ chối như xe hỏng hay phải chờ ý kiến của chủ phương tiện rồi mới cho xe vào cân…  Đặc biệt, có cả trường hợp ngang nhiên chống đối lực lượng chức năng.

 Cụ thể, hồi 11 giờ ngày 8/9/2015, tại trạm kiểm tra tải trọng, tổ công tác khi tiến hành cân kiểm tra tải trọng xe ô tô đầu kéo sơ mi rơ mooc biển kiểm soát 15C129.22 do lái xe Đỗ Viết Bang (sinh năm 1983), trú tại xã Liên Phương, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên điều khiển, đã phát hiện xe vi phạm tải trọng vượt quá 11%. Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản xử phạt, sau đó lái xe đã có hành vi chống đối, giật biên bản và giấy tờ xe rồi lên xe bỏ chạy. Lực lượng Cảnh sát giao thông đã phải tiến hành truy đuổi và tạm giữ phương tiện.

xu ly vi pham ve tai trong tai nut giao ic12 cao toc noi balao cai hinh 2
Các lực lượng phối hợp kiểm tra tải trọng tại nút giao thông IC12.

Hiện việc kiểm tra, xử lý tải trọng tại đường dẫn lên nút giao IC12 cao tốc Nội Bài – Lào Cai vẫn đang được các lực lượng chức năng tích cực triển khai. Trung tá Vũ Thanh Tùng, Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Yên Bái cho biết: “Lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp với Thanh tra giao thông của tỉnh và Công ty bảo trì vận hành đường cao tốc đã tổ chức kiểm soát tải trọng đối với các phương tiện. Chúng tôi triển khai quyết liệt, đến đôn đốc từng xe một, yêu cầu đánh xe vào để cân tải trọng, nếu không thì yêu cầu về nơi xuất phát không đứng đỗ, dừng lại gây hiện tượng ùn tắc giao thông”./.

Đinh Tuấn/VOV- Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sai phạm chấm thi ở Hà Giang: Dù con em lãnh đạo cũng xử lý theo pháp luật
VOV.VN - Đại diện UBND tỉnh Hà Giang cho rằng, khi phát hiện sai phạm trong thi cử, dù là con em lãnh đạo cũng phải xử lý theo đúng pháp luật.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x