Xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi tại Phú Yên

Xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi tại Phú Yên

VOV.VN -Lần đầu tiên, một ổ dịch tả lợn Châu Phi vừa được phát hiện ở tỉnh Phú Yên. Hiện các cơ quan chức năng đã tiêu hủy lợn bệnh và bao vây ổ dịch.

Ổ dịch tả lợn Châu Phi đầu tiên ở tỉnh Phú Yên được phát hiện tại hộ gia đình bà Nguyễn Thị Thành ở thôn Tân An, xã EaBar, huyện miền núi Sông Hinh với 31 con lợn bị bệnh.

xuat hien o dich ta lon chau phi tai phu yen hinh 1
Dịch tả lợn châu Phi xuất hiện tại Phú Yên.

Bà Thành cho biết, từ ngày 11/6 thấy lợn bị bệnh, gia đình đã tự tiêu hủy 21 con, số còn lại được cán bộ thú y tổ chức tiêu hủy sau khi có kết quả xét nghiệm. Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Phú Yên phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức phun thuốc tiêu độc khử trùng, bao vây vùng dịch. Chính quyền địa phương đã lập thêm 2 chốt kiểm dịch tạm thời kiểm soát vận chuyển gia súc ra vào vùng dịch.

Ông Đào Lý Nhĩ, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Phú Yên cho biết: chính quyền địa phương khuyến cáo người chăn nuôi nên thận trọng trong công tác phòng bệnh; không giấu dịch để tránh lây lan ra diện rộng, hạn chế tái đàn chăn nuôi lợn trong thời  điểm hiện nay.

"Khi phát hiện ổ dịch, chúng tôi đã chỉ đạo cho Chi cục Chăn nuôi và Thú y phối hợp với chính quyền địa phương lấy mẫu xét nghiệm. Khi có kết quả dương tính với dịch tả lợn Châu Phi, thì đã chỉ đạo cho Chi cục Chăn nuôi và thú y phối hợp với chính quyền địa phương tiêu hủy kịp thời", ông Nghĩ nói./.

Long An công bố dịch tả lợn châu Phi

VOV.VN - Ngày 16/6, UBND tỉnh Long An đã công bố xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn. Đây là tỉnh thứ 12 của khu vực ĐBSCL xuất hiện dịch.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close