Quảng Bình xuất hiện ổ dịch tả lợn Châu Phi ở huyện Minh Hóa

VOV.VN -Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã xuất hiện và đã công bố dịch. Hiện các biện pháp ngăn ngừa, phòng dịch đang được triển khai.

Ông Trần Công Tám, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Quảng Bình cho biết, trên địa bàn vừa xuất hiện ổ dịch tả lợn Châu Phi. Các ngành và địa phương đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch, thành lập các chốt nhằm ngăn chặn dịch lây lan.

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình lập tổ chốt ngăn dịch tả lợn Châu Phi.

Mới đây, đàn lợn 108 con của gia đình ông Đinh Minh Chính ở thôn Ba Nương, xã Xuân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình có triệu chứng bỏ ăn, nằm liệt và chết dần. Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh lấy mẫu đi xét nghiệm cho kết quả dương tính với dịch tả lợn Châu Phi.

Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Quảng Bình phối hợp với UBND huyện Minh Hóa tiêu hủy, chôn lấp toàn bộ đàn lợn này. Sau đó, đơn vị tiến hành phun tiêu độc khử trùng, tuyên truyền người dân chủ động vệ sinh chuồng trại, ngăn ngừa dịch tả lợn châu Phi lây lan.

“Tình hình dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã xuất hiện và có quyết định công bố dịch, Chi cục thú ý phối hợp với Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo xã Xuân Hóa tổ chức tiêu hủy số lợn còn lại, hoàn thành trong vòng 6 tiếng đồng hồ. Những hộ xung quanh hộ ông Chính không có lợn ốm và chết, trên địa bàn huyện Minh Hóa đã tổ chức thành lập các chốt ngăn chặn ở các đường liên thôn, liên xã”, ông Trần Công Tám, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Quảng Bình nói./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Dịch tả lợn châu Phi gây thiệt hại khoảng 3.600 tỷ đồng

Bộ NN&PTNT cho biết, dịch tả lợn châu Phi đến nay đã lan ra 52 tỉnh thành, hơn 2,2 triệu con lợn bị tiêu hủy và ước tính thiệt hại khoảng 3.600 tỷ đồng.

Công bố bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn toàn tỉnh An Giang

VOV.VN - Trên địa bàn tỉnh An Giang đã có 13 điểm xuất hiện bệnh Dịch tả lợn Châu Phi tại 7/11 huyện, thị xã, thành phố với số lượng lợn đã tiêu hủy là 396 con.

Thu mua lợn sạch, cấp đông thịt để đối phó dịch tả lợn châu Phi

VOV.VN - Một giải pháp được xem là hữu hiệu đối phó với dịch tả lợn châu Phi là thu mua, giết mổ và cấp đông, nhằm ổn định cung cầu thịt lợn trên thị trường.

Xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi tại các địa phương miền núi Quảng Trị

VOV.VN -Dịch tả lợn Châu Phi đang lây lan nhanh tại tỉnh Quảng Trị và đã xuất hiện tại 3 huyện Hải Lăng, Gio Linh, Hướng Hóa và thành phố Đông Hà.

Dịch tả lợn Châu phi gây thiệt hại gần 7 tỉ đồng ở Hậu Giang

VOV.VN - Dịch tả lợn Châu Phi hoành hành hơn 1 tháng qua đã gây nhiều thiệt hại cho nông dân tỉnh Hậu Giang.

Dịch tả lợn Châu Phi vượt biển ra tới các xã đảo

VOV.VN - Hiện nay, dịch tả lợn châu Phi ở tỉnh Kiên Giang diễn biến phức tạp, tốc độ lây lan nhanh và đã xâm nhập ra tới các xã đảo của huyện Kiên Hải.

Nghệ An: Nhiều hộ dân vẫn bàng quan với dịch tả lợn Châu Phi

VOV.VN - Trên địa bàn Nghệ An đã xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi tại 276 hộ ở 124 xóm của 69 xã thuộc 17/21 huyện, thị.

Xuất hiện ổ dịch tả lợn Châu Phi thứ 4 trên địa bàn Cà Mau

VOV.VN -Chi Cục thú y vùng VII thông báo mẫu bệnh phẩm trên lợn của một hộ chăn nuôi nhỏ lẻ ở huyện Trần Văn Thời dương tính với vi rút dịch tả lợn Châu Phi

Bình Thuận phát hiện thêm ổ dịch tả lợn Châu Phi

VOV.VN - Tỉnh Bình Thuận vừa phát hiện thêm một ổ dịch tả lợn Châu Phi. Hiện, cơ quan thú y địa phương đang tiến hành tiêu hủy, xử lý ổ lợn bệnh theo quy định.

Tin cùng chuyên mục