Yên Bái mưa to, nước lũ dâng cao mức đỉnh điểm

VOV.VN - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ ngày 10/10 đến sáng 11/10, trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái có mưa to đến rất to.

Mực nước trên các con suối dâng nhanh, chảy xiết, gây thiệt hại nặng về tài sản người dân địa phương.

Tại khu vực suối Nung, nước lũ dâng cao ở mức đỉnh điểm vào lúc 4h30' ngày 11/10, làm ảnh hưởng đến hơn 60 hộ dân sinh sống dọc hai bên suối thuộc địa phận một số tổ dân phố, bản.

yen bai mua to nuoc lu dang cao o muc dinh diem hinh 1
Đường phố Nghĩa Lộ trong nước lũ

Trong đó, có 2 nhà tạm bị cuốn trôi hoàn toàn; 1 người bị lũ cuốn trôi đã được vớt và cứu sống; 1 người bị điện giật đang được điều trị; còn lại chủ yếu là các hộ bị ngập lụt, ảnh hưởng nghiêm trọng về tài sản, hoa màu.

Ngoài ra, Trung Tâm y tế thị xã Nghĩa Lộ và nhiều hộ dân ở đây cũng bị ngập sâu trong nước.

Tại suối Thia, nước lũ đã dâng rất cao, chảy xiết, cuốn trôi nhà văn hóa tổ 2 phường Cầu Thia và gây ngập úng nhiều nhà dân ở Thôn Rà Rèn, xã Nghĩa Lợi. Kèm theo đó là nhiều diện tích hoa màu, ngô đông bị ngập, nhiều ao cá bị lũ cuốn trôi.

yen bai mua to nuoc lu dang cao o muc dinh diem hinh 2
Lũ ở khu vực giáp chân suối Nung

Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Thị xã Nghĩa Lộ đã huy động lực lượng công an, bộ đội, dân quân tự vệ giúp dân di dời tài sản; cứu hộ, cứu nạn những gia đình bị ngập, di dời ra khỏi vùng nguy hiểm.

Ban chỉ đạo cũng tuyên truyền, vận động người dân không được vớt củi, đánh bắt cá, tránh gây ảnh hưởng đến tính mạng. Đồng thời, chủ động thống kê thiệt hại để có những giải pháp khắc phục và hỗ trợ trước mắt để người dân nhanh chóng khắc phục hậu quả.

yen bai mua to nuoc lu dang cao o muc dinh diem hinh 3
Người dân theo dõi lũ trên suối Thia

Hiện nay, mưa lớn vẫn còn khả năng tiếp diễn, gây ngập lụt, sạt lở đất. Thị xã Nghĩa Lộ yêu cầu các cơ quan chuyên môn và UBND 7 xã, phường đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân chủ động ứng phó kịp thời với mưa lũ./.

 

Đinh Tuấn/VOV-Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Thần đồng” Tahith Chong - Vũ khí bí mật của MU ở mùa giải 2018/2019?
VOV.VN - "Thần đồng" Tahith Chong có thể sẽ là nhân tố gây bất ngờ trong đội hình MU mùa giải tới sau màn ra mắt ấn tượng ở trận giao hữu với Club America.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x