Yên Bái Sạt lở đất làm chết một trẻ em

Yên Bái: Sạt lở đất làm chết một trẻ em

VOV.VN - Vụ sạt lở khiến đã vùi lấp cháu Thào Thị Là, 6 tuổi là con anh Sùng ở bản Sáng Nhù, xã Mồ Dề, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Vào khoảng 13h chiều 3/7, tại bản Sáng Nhù, xã Mồ Dề, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đã xảy ra sạt lở đất vào nhà anh Thào A Sùng.  Đất đá đã vùi lấp cháu Thào Thị Là, 6 tuổi là con anh Sùng. 

Ngay sau khi có thông tin, ông Vũ Tiến Đức, Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải cùng các phòng ban chuyên môn của huyện, xã đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo các lực lượng khẩn trương giúp gia đình anh Thào A Sùng khắc phục hậu quả, đồng thời trước mắt hỗ trợ gia đình 4 triệu đồng lo mai táng cho cháu Thào Thị Là.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đang có mưa vừa và mưa to, nguy cơ sạt lở đất, lũ ống, lũ quét  là rất cao.

Vì vậy, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn của huyện yêu cầu các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho nhân dân không đi làm tại những nơi có độ dốc lớn, có nguy cơ sạt lở đất, đá và lũ ống, lũ quét; tuyệt đối không đi bắt cá, vớt củi trong khi lũ đang lên cao.  

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các cấp tăng cường lực lượng trực ban 24/24 giờ để xử lý kịp thời khi có thiên tai xảy ra./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close