Yên Bái thu hồi 3 sản phẩm mỹ phẩm không đảm bảo chất lượng

Yên Bái: Thu hồi 3 sản phẩm mỹ phẩm không đảm bảo chất lượng

VOV.VN - Sở Y tế tỉnh Yên Bái vừa ban hành Công văn đình chỉ lưu hành, thu hồi các sản phẩm mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Cụ thể, đình chỉ lưu hành, thu hồi Kem dưỡng da Hoa Hồng, có số lô 0118 của Công ty cổ phần Dược phẩm Đại Y do không đạt chỉ tiêu độ PH; Kem tẩy trắng da Lan Anh, số lô 4/2019 của Công ty TNHH hóa mỹ phẩm Lan Anh, do không đạt chỉ tiêu chất lượng về cảm quan và định tính Vitamin E; Nước muối súc miệng truyền thống của Công ty TNHH một thành viên Sức sống mới, do sản phẩm không đáp ứng được yêu cầu về giới hạn vi sinh vật trong mỹ phẩm.

yen bai thu hoi 3 san pham my pham khong dam bao chat luong hinh 1
Ảnh minh họa.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Sở Y tế tỉnh Yên Bái đã yêu cầu các Công ty Dược phẩm, các cơ sở bán lẻ thuốc có kinh doanh mỹ phẩm trên địa bàn ngừng phân phối và thu hồi ngay các sản phẩm nêu trên (nếu có).

Phòng Y tế các huyện, thị xã, thành phố triển khai nội dung của công văn đến các cơ sở kinh doanh mỹ phẩm thuộc mình quản lý; tổ chức kiểm tra, giám sát việc chấp hành của các cơ sở và xỷ lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định hiện hành./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close