Yên Bái tình trạng xe quá tải, quá khổ có dấu hiệu tái diễn

Yên Bái tình trạng xe quá tải, quá khổ có dấu hiệu tái diễn

VOV.VN - Theo người dân, các xe tải hạng nặng thường hoạt động mạnh vào chiều tối; các xe này chở đá, cát, keo băm, ván bóc, đất…

Thời gian gần đây, tình trạng xe quá khổ, quá tải tái xuất hiện trên nhiều tuyến đường ở Yên Bái, đặc biệt là trên tuyến Quốc lộ 70, đoạn qua địa phận tỉnh Yên Bái và tuyến tỉnh lộ 163 (Yên Bái - Khe Sang), tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông và phá hỏng hệ thống kết cấu hạ tầng.

Dù có các Trạm, Đội cảnh sát giao thông hoạt động, song đi dọc theo tuyến Quốc lộ 70, đoạn đi qua địa phận tỉnh Yên Bái không khó bắt gặp những xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải, được che chắn sơ sài qua lại; thậm chí nhiều xe chở đá, ván bóc quá cao so với thùng xe, khiến đá, ván bóc rơi, hoặc thò ra hai bên đường, gây bụi và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. 

yen bai tinh trang xe qua tai, qua kho co dau hieu tai dien hinh 1
Những xe như thế này hoạt động là chiếm gần hết mặt đường QL70.

Trao đổi với phóng viên VOV về vấn đề này, ông Đỗ Văn Nam, Phó Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh Yên Bái cho biết, thời gian qua, Thanh tra Sở đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý trọng tải, kích thước thùng xe.

Tính riêng gần 3 tháng đầu năm 2020, đơn vị đã kiểm tra hàng trăm phương tiện, qua đó phát hiện hơn 20 trường hợp vi phạm về tải trọng, kích thước thùng xe. Đơn vị đã xử phạt hành chính hàng chục triệu đồng. 

yen bai tinh trang xe qua tai, qua kho co dau hieu tai dien hinh 2
Ở nhiều tuyến đường Yên Bái việc xe chở đá, đất, cát, sỏi vượt quá kích thước thùng xe là không hiếm.

Tuy nhiên, công tác đấu tranh với xe quá khổ, quá tải còn nhiều khó khăn. Ông Nam nói: "Khi có lực lượng chức năng thì các xe này tuân thủ. Cũng có một số xe quá tải hoạt động khi vắng lực lượng chức năng. Trang Facebook và Zalo của Hội Lái xe thông tin liên tục về vị trí các lực lượng đang làm việc, chúng tôi đang cân như thế nào, ở tuyến nào…nên kiểm soát không được như mong muốn. Trong thời gian tới, chúng tôi khắc phục bằng cách đứng ở chỗ này xử lý xong một xe là mình lại đi tuyến khác để các xe mất chủ động và mình nắm được tình hình tốt hơn".

Cũng theo ông Nam, năm 2019, lực lượng Thanh tra Giao thông Yên Bái đã tiến hành kiểm tra tải trọng, kích thước, giới hạn thùng gần 1.500 phương tiện. Qua đó, phát hiện gần 300 phương tiện vi phạm, xử phạt nộp ngân sách nhà nước trên 800 triệu đồng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close