2 đối tượng rải tờ rơi quảng cáo cho vay không cần thế chấp

2 đối tượng rải tờ rơi quảng cáo cho vay không cần thế chấp

VOV.VN - Tại cơ quan Công an, Thiết và Tiến cho biết đã rải được hơn 15.000 tờ rơi các loại để "quảng cáo" cho vay không cần thế chấp.

Sáng 26/7, qua nguồn tin báo của người dân, Công an thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang đã mời Đinh Văn Thiết (SN 1992) và Nguyễn Văn Tiên (SN 2000), cùng ngụ tại huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định về trụ sở làm việc để làm rõ hành vi rải hàng chục ngàn tờ rơi quảng cáo cho vay không cần thế chấp trên các con đường nội ô thị trấn.

2 doi tuong rai to roi quang cao cho vay khong can the chap hinh 1
Tờ rơi được rải trên tuyến đường khu vực nội ô thị trấn Kiên Lương.

Tại cơ quan Công an, Thiết và Tiến cho biết đã rải được hơn 15.000 tờ rơi các loại. Ngoài ra, còn có hơn 43.000 tờ rơi khác cùng với sổ nhật ký cho vay được đựng trong 4 thùng cacton chưa được phát tán.

Dự định đến tối hôm sau, nhóm của Thiết sẽ tiếp tục rải tờ rơi tại các xã khác trên địa bàn huyện Kiên Lương để “quảng cáo” thì bị phát hiện.

2 doi tuong rai to roi quang cao cho vay khong can the chap hinh 2
Hơn 43.000 tờ rơi khác cùng với sổ nhật ký cho vay chưa được phát tán.

Theo cơ quan Công an, nhiều người dân không hiểu biết đã sa vào bẫy của các đối tượng cho vay theo hình thức “tín dụng đen”.

Khi vay tiền của các đối tượng này, người vay phải trả lãi với số tiền rất lớn, nếu không trả sẽ bị bọn chúng đe dọa, thậm chí đánh đập, bắt cóc...

Trước các hình thức “quảng cáo’ nêu trên, người dân trên địa bàn phải hết sức tỉnh táo, cảnh giác trước những thủ đoạn của các đối tượng này và không vay tiền theo các hình thức nêu trên./.                                                   


Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN