GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

2 phóng viên bị hành hung ở Lâm Đồng

VOV.VN - "Đóng vai" doanh nghiệp đi mua hồ sơ dự thầu, 2 phóng viên TTXVN và Báo Lâm Đồng đã bị nhóm côn đồ uy hiếp, hành hung.

Ngày 3/4, Công an huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng) cho biết, đơn vị đang khẩn trương điều tra, làm rõ vụ nhóm côn đồ hành hung, dùng hung khí uy hiếp 2 phóng viên của Thông tấn xã Việt Nam và Báo Lâm Đồng.

dieu tra vu 2 phong vien bi hanh hung o lam dong hinh 1
Hung khí nhóm côn đồ đã dùng để hành hung, đe dọa 2 phóng viên.
Theo thông tin ban đầu, sau khi nhận được thông tin phản ánh từ doanh nghiệp về việc họ tới Trung tâm Quản lý và Khai thác Công trình công cộng huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng) mua hồ sơ dự thầu, thuộc gói thầu số 2 xây dựng trụ sở làm việc Huyện ủy Đạ Huoai thì bị nhiều đối tượng đe dọa hành hung.

Để làm rõ vụ việc, sáng 2/4, 2 phóng viên đã đóng vai một doanh nghiệp xây dựng đến xin mua hồ sơ dự thầu theo thông báo công khai của trung tâm này.

Tại đây, sau khi xuất trình giấy tờ của công ty, 2 phóng viên nhận được thông báo từ một người đàn ông tên Bình rằng hồ sơ đã bán hết, và hẹn đến cuối giờ chiều quay lại mới có hồ sơ để bán.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Vừa rời khỏi trụ sở Trung tâm Quản lý và Khai thác Công trình công cộng huyện Đạ Huoai, 2 phóng viên bị một nhóm côn đồ bám theo tới một quán giải khát, sau đó lấy ra nhiều hung khí như dao, rựa phát rẫy, bao vây và dùng những lời đe dọa, uy hiếp nhằm không cho mua hồ sơ dự thầu. Tiếp đó nhóm côn đồ này còn lao vào đánh 2 phóng viên rồi mới lên xe rời khỏi hiện trường.

Theo ông Lưu Tiến Chinh - Chủ tịch UBND huyện Đạ Huoai, gói thầu xây dựng trụ sở làm việc Huyện ủy Đạ Huoai được Trung tâm Quản lý và Khai thác Công trình công cộng huyện Đạ Huoai có đăng thông báo mời thầu rộng rãi và chính thức bán hồ sơ từ ngày 27/3 - 8/4.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ngay khi xảy ra vụ việc, huyện đã yêu cầu các đơn vị liên quan báo cáo vụ việc, đồng thời chỉ đạo Giám đốc Trung tâm Quản lý và Khai thác Công trình công cộng huyện Đạ Huoai nghiêm túc thực hiện các thủ tục dự thầu công khai theo đúng quy định của pháp luật.

Liên quan vụ việc này, lãnh đạo Công an tỉnh Lâm Đồng cũng đã chỉ đạo Công an huyện Đạ Huoai khẩn trương vào cuộc điều tra, làm rõ và xử lý theo đúng quy định của pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Pháp luật 24h: Tài xế “xe điên” trên đường Láng khai đã uống rượu

VOV.VN - Tại cơ quan công an, tài xế Đỗ Xuân Tuyên khai nhận đã uống 5-7 ly rượu khi đi đám cưới nên gây ra vụ tai nạn làm một nữ công nhân vệ sinh tử vong.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP