Bắt 11 đối tượng người Trung Quốc sử dụng công nghệ cao để lừa đảo

Bắt 11 đối tượng người Trung Quốc sử dụng công nghệ cao để lừa đảo

VOV.VN - Các đối tượng này sang Việt Nam để bán hàng giả trên mạng như: thuốc lá, mỹ phẩm, rượu bia.... nhằm tránh sự phát hiện của cảnh sát Trung Quốc.

Công an tỉnh Lạng Sơn vừa phối hợp với lực lượng Biên phòng bàn giao cho cơ quan chức năng Trung Quốc 11 đối tượng có hành vi sử dụng thiết bị công nghệ cao để lừa đảo.

bat 11 doi tuong nguoi trung quoc su dung cong nghe cao de lua dao hinh 1
Lực lượng chức năng bàn giao các đối tượng người Trung Quốc có hành vi sử dụng công nghệ cao để bán hàng giả cho cơ quan chức năng Trung Quốc.

Nhóm đối tượng này đều mang quốc tịch Trung Quốc, bị phát hiện và bắt giữ tại khu vực Nhà máy giấy tại xã Kháng Chiến, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn.

Khi bị phát hiện, bắt giữ, nhóm đối tượng này đang sử dụng 18 máy tính xách tay, 77 điện thoại di động cùng nhiều loại thiết bị điện tử khác để kết nối internet, truy cập các website của Trung Quốc với mục đích lừa đảo, bán hàng giả.

Tại cơ quan chức năng, các đối tượng này khai nhận, được một người đàn ông Trung Quốc thuê sang Việt Nam dưới dạng doanh nghiệp, lưu trú tại Nhà máy giấy tại huyện Tràng Định.

bat 11 doi tuong nguoi trung quoc su dung cong nghe cao de lua dao hinh 2
Sau khi hoàn tất thủ tục, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn (Việt Nam) đã bàn giao cho cơ quan chức năng Trung Quốc các đối tượng để xử lý theo quy định.

Sau đó dùng máy tính truy cập các website để bán hàng giả như: thuốc lá, mỹ phẩm, rượu bia.... nhằm tránh sự phát hiện của cảnh sát Trung Quốc.

Sau khi hoàn tất thủ tục, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn đã bàn giao nhóm đối tượng này cùng tang vật vụ án cho cơ quan chức năng Trung Quốc theo đúng quy định, đảm bảo an toàn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close