Bắt 2 cán bộ làm giả hồ sơ bảo hiểm xã hội

VOV.VN -Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an Gia Lai vừa khởi tố, bắt giữ 2 đối tượng tại huyện Ia Grai có liên quan đến làm giả hồ sơ bảo hiểm xã hội.

Hai đối tượng bị công an bắt giữ là ông Nguyễn Văn Dũng - Cán bộ Bảo hiểm xã hội huyện Ia Grai và bà Đậu Thị Hồng Lương - cán bộ Tư pháp xã Ia Pếch, huyện Ia Grai, Gia Lai.

Hai cán bộ này bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan, tổ chức".

bat 2 can bo lam gia ho so bao hiem xa hoi hinh 1
2 cán bộ bị khởi tố vì làm giả hồ sơ BHXH (Ảnh minh họa)

Theo đó, 2 cán bộ này đã làm giả các giấy tờ liên quan để 8 cán bộ, nhân viên thuộc một công ty cà phê (tại huyện Ia Grai) được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội cho người nghỉ hưu từ năm 2014 tới nay. 

8 cán bộ, nhân viên này đủ thời gian đóng bảo hiểm xã hội nhưng chưa đủ tuổi nghỉ hưu, nên đã đưa tiền nhờ ông Dũng và bà Lương làm giả giấy tờ, nâng tuổi.

Cùng với khởi tố, bắt tạm giam ông Dũng và bà Lương, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai cũng áp dụng biện pháp ngăn chặn, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 8 cán bộ, nhân viên vừa nêu./.

 

Công Bắc/VOV-Tây Nguyên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thót tim cảnh Nga thả xe thiết giáp có kíp lái từ trên máy bay xuống
VOV.VN - Quân đội Nga đã thành công khi thả một chiếc xe thiết giáp có kèm kíp lái từ trên máy bay xuống trong cuộc diễn tập quy mô lớn ở miền trung nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x