Bắt cựu trung tá công an lừa đảo 1 tỉ đồng bỏ trốn

Cựu trung tá công an này "nổ" có nhiều mối quen biết, có thể lo lót để giúp con 2 người vào ngành công an nhưng phải chi số tiền lớn.

Ngày 15/9, theo thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ, lực lượng chức năng đã bắt được Huỳnh Thanh Hoàng (43 tuổi; ngụ phường Long Hòa, quận Bình Thủy) khi ông ta đang trốn tại tỉnh Bình Phước. Ông Hoàng đã được di lý về Cần Thơ để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, cơ quan điều tra đã nhận được đơn của bà Trương Thị Son (53 tuổi) và ông Phan Thanh Hầu (57 tuổi, cùng ngụ TP Cần Thơ) tố cáo Hoàng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

bat cuu trung ta cong an lua dao 1 ti dong bo tron hinh 1

Theo đơn tố giác, ông Huỳnh Thanh Hoàng "nổ" rằng mình có quen biết với lãnh đạo của lực lượng công an, hứa sẽ giúp con của bà Son và ông Hầu có được 2 vị trí biên chế trong ngành công an. Vì tin tưởng nên bà Son và ông Hầu đã đưa cho Hoàng 505 triệu đồng. Tuy nhiên, sau 1 thời gian dài không thấy có kết quả và nghi mình bị lừa, bà Son và ông Hầu đã làm đơn tố giác Hoàng gửi đến Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ.

PC_Article_Middle

Ngoài 2 nạn nhân trên, cơ quan CSĐT còn xác định từ lúc bị loại khỏi ngành công an, Hoàng còn thực hiện nhiều vụ lừa đảo khác để chiếm đoạt số tiền hơn 1 tỉ đồng. Khi cơ quan điều tra mời Hoàng lên làm việc thì đối tượng này đã trốn khỏi địa phương. Vì vậy, Công an TP Cần Thơ đã ra thông báo truy tìm đối tượng đối với Hoàng./.

Theo Ca Linh/Người Lao Động
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam “rối loạn” vì trò chơi tốc độ của HLV Park Hang Seo
VOV.VN - Các cầu thủ ĐT Việt Nam đã có những phút bối rối trước bài tập chạy biến tốc tưởng chừng đơn giản như một trò chơi của HLV Park Hang Seo.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x