Bắt kẻ cầm dao khống chế nữ chủ tiệm cầm đồ ở Hà Nội

Bắt kẻ cầm dao khống chế nữ chủ tiệm cầm đồ ở Hà Nội

VOV.VN - Đối tượng Bùi Văn Chức cầm dao khống chế chủ tiệm cầm đồ ở Đông Ngạc (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) suốt hai giờ, trước khi bị lực lượng chức năng khống chế.

Công an Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết vừa giải cứu thành công một con tin và bắt Bùi Văn Chức (27 tuổi, ở huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình) đưa về trụ sở để điều tra, làm rõ hành vi khống chế con tin của người này.

Một lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết: “Khoảng 19h ngày 7/6, người dân nghe nhiều tiếng hô hoán tại cửa hàng cầm đồ số 46 đường Thụy Phương, phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Khi đó, một nam thanh niên dùng dao nhọn dí vào cổ nữ chủ tiệm cầm đồ rồi kéo nạn nhân lên gác cố thủ suốt 2 giờ. Đối tượng cầm dao được xác định là Bùi Văn Chức, 27 tuổi, ở huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình”.

Theo thông tin ban đầu, Chức có đặt xe máy ở tiệm cầm đồ của nạn nhân. Sau đó, do mâu thuẫn nên Chức nảy ra ý định bắt con tin để đe dọa.

bat ke cam dao khong che nu chu tiem cam do o ha noi hinh 1
Lực lượng chức năng có mặt để giải cứu con tin và bắt giữ đối tượng Bùi Văn Chức.

Đối tượng Chức đã khống chế chủ tiệm cầm đồ, đồng thời hòa nước xà phòng đổ ra cầu thang (cầu thang rất bé), để ngăn cản mọi người, khi lên dễ bị trượt ngã. Không chỉ có vậy, nam thanh niên 27 tuổi này còn cắm điện để ở cầu thang (lối lên tầng 2) để không cho bất cứ ai tiếp cận nạn nhân.

Để thực hiện được hành vi của mình, Chức còn lấy một cái gương trong nhà vệ sinh đặt ở cầu thang để tiện phát hiện người lên xuống, nếu ai lên đối tượng yêu cầu xuống.

Trường hợp nếu ai cứ lên là Chức cầm quả tạ ném xuống. Đối tượng cầm quả tạ, ném cả Thượng tá Lê Đức Hùng - Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm, nhưng rất may vị này né được. Sau đó Thượng tá Hùng phải quay xuống.

Khi khống chế được chủ tiệm cầm đồ, đối tượng luôn miệng đòi các cơ quan chức năng mang tiền, xe ô tô đến chở đi. Sau một thời gian khống chế con tin, lưc lượng chức năng có đưa hoa quả cho đối tượng cầm lên.

Thấy nam thanh niên xuống lấy hoa quả, Thượng tá Lê Đức Hùng nhanh trí tiếp cận vào phòng đối tượng đang khống chế con tin.

Cũng vào thời điểm này, một đồng chí công an từ nóc nhà trèo xuống nhằm tiếp cận đối tượng. Sau khi lại gần, đối tượng yêu cầu Thượng tá Lê Đức Hùng và Trưởng Công an phường Đông Ngạc ở lại, còn những người khác phải ra ngoài hết. Trong quá trình tiếp cận, lực lượng chức năng nói chuyện để đánh lạc hướng đối tượng Chức.

Đến khoảng 2040’ ngày 7/6, thấy Chức sơ ý, bằng mưu trí của mình, Thượng tá Lê Đức Hùng cùng Trưởng Công an phường Đông Ngạc lập tức dùng kỹ năng nghiệp vụ, khống chế và đưa Chức về trụ sở công an cùng chiếc xe máy Air Blade (nghi phạm lái đến hiện trường). Nạn nhân nữ được đưa đi cấp cứu”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close