11 người cho vay nặng lãi bị bắt

Bắt nhóm giang hồ chuyên cho công nhân vay nặng lãi ở Đồng Nai

VOV.VN -Công an tỉnh Đồng Nai vừa bắt giữ 11 người có hoạt động cho vay nặng lãi, "con mồi" của chúng chủ yếu là công nhân trong các khu công nghiệp.

Ngày 1/1/2020, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết, đơn vị vừa bắt Nguyễn Việt Thắng (29 tuổi, quê TP Hà Nội) cùng 10 đàn em bị Công an TP Biên Hòa bắt để điều tra hành vi cho vay nặng lãi. Đây là nhóm mới nổi lên, chuyên hoạt động ở TP Biên Hòa và một số huyện lân cận như Vĩnh Cửu, Trảng Bom...

11 nguoi cho vay nang lai bi bat hinh 1
Nhóm cho vay nặng lãi làm việc với cơ quan chức năng. (Ảnh: Công an cung cấp)

Thông tin ban đầu, Công an phường Tân Phong (TP Biên Hòa) kiểm tra hành chính căn nhà tại địa chỉ H31, KP.7 (phường Tân Phong, TP Biên Hòa) và phát hiện có 11 người đang ở tại đây nhưng không đăng ký tạm trú.

Đặc biệt, qua kiểm tra căn nhà mà nhóm người này thuê ở, công an thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay tiền để lấy lời. Công an phường Tân Phong lập hồ sơ ban đầu chuyển toàn bộ đối tượng, tang vật liên quan cho Đội Cảnh sát kinh tế - Công an TP Biên Hòa tiếp tục thụ lý điều tra.

Làm việc với cơ quan công an, nhóm người này thừa nhận chuyên hoạt động cho vay lãi và thu tiền trả góp theo ngày, lãi suất khoảng 25%/tháng. "Con mồi" của chúng chủ yếu là công nhân và người lao động trong các khu công nghiệp có nhu cầu vay từ 5 đến 50 triệu đồng, trả góp hàng ngày.

Khi con nợ không trả tiền, chúng sẵn sàng "xử" để răn đe, đồng thời gây dựng thanh thế với các băng khác trên địa bàn. Từ tháng 7 đến hết tháng 12/2019, Thắng và đồng phạm thu về hơn 1,2 tỷ đồng tiền lãi bất chính.

Theo đó, Thắng là người có nhiệm vụ quản lý chung các hoạt động cho vay và thu tiền của cả nhóm. Riêng Đặng Đình Đế (20 tuổi, quê Nghệ An) có nhiệm vụ thực hiện các hợp đồng cho vay và quản lý việc thu tiền từ "con mồi".

Sau khi thu tiền từ khách vay, Thắng sẽ chỉ đạo Đế chuyển số tiền này vào tài khoản của đại ca ở Hà Nội. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close