CSGT dựng chốt chặn bắt nóng đối tượng trộm xe máy trên phố

Bắt nóng đối tượng chuyên rình trộm xe máy trên phố

VOV.VN - Đối tượng không nghề nghiệp chuyên đi dọc tuyến phố Hà Nội “cuỗm” xe máy để kiếm tiền ăn chơi nhưng bị lực lượng Cảnh sát tổ chức bắt gọn.

Theo thông tin từ cơ quan công an, khoảng 11h ngày 7/7, trên địa bàn Khu đô thị Kim Văn – Kim Lũ (quận Hoàng Mai, Hà Nội) vừa xảy ra vụ trộm xe máy, kẻ trộm tương đối manh động.

csgt dung chot chan bat nong doi tuong trom xe may tren pho hinh 1
Đối tượng trộm xe máy
Thông tin ban đầu, người bị mất xe là Nguyễn Ngọc H (Hoài Đức, Hà Nội), để xe trên hè ở Khu đô thị Kim Văn-Kim Lũ thì bị một đối tượng đến phá khóa xe và nhanh chóng phóng đi.

Phát hiện chiếc xe của mình bị đối tượng lạ phóng đi, anh H nhanh chóng truy hô, nhờ người dân giúp sức, nhưng không đuổi được.

Trong quá trình truy đuổi anh H đã nhờ CSGT giúp đỡ. Trung tá Phạm Văn Tuyến trực chỉ huy đơn vị sau khi tiếp nhận thông tin đã thông báo trên toàn tuyến thông tin về biển kiểm soát của chiếc xe và đặc điểm cơ bản của đối tượng thông qua mô tả để các đơn vị trên tuyến đường cùng nhận diện để chặn giữ.

Đến khoảng 12h ngày 7/7, tổ công tác Đội CSGT số 14 do Trung úy Đào Duy Ngọc, Trung úy Hoàng Ngọc Khánh và Thượng úy Phạm Văn Chính đang làm nhiệm vụ tại chốt Pháp Vân – Giải Phóng nhận được lệnh của chỉ huy đơn vị tạo chốt chặn 1 chiếc xe máy Air Blade 29X5 – 330.56 do một thanh niên cao gầy, mặc áo bò điều khiển. Chiếc xe trên được xác định là tang vật vụ trộm vừa xảy ra tại địa bàn Kim Văn – Kim Lũ cách vị trí chốt khoảng 3km.

Ngay sau đó, tổ công tác đã tạo các chốt chặn tổ chức cán bộ chiến sĩ lùi về phía sau khu vực đèn xanh, đèn đỏ để phát hiện BKS trùng với thông tin rồi báo qua bộ đàm lên phía trước. Sau tín hiệu bộ đàm, cán bộ chiến sĩ phía trên sẽ ra tín hiệu chặn dòng xe đảm bảo an toàn cho người dân khi bắt giữ đối tượng.

Khi vừa triển khai được ít phút, phát hiện đối tượng đúng đặc điểm nhận dạng, tổ công tác đã ra tín hiệu dừng dòng xe để tạo thành chốt chặn đồng thời áp sát từ 3 phía khống chế đối tượng.

Chỉ sau ít phút thông tin tổ công tác của Trung úy Đào Duy Ngọc đã tóm gọn đối tượng cùng tang vật.

Tại công an phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai, danh tính đối tượng gây ra vụ cướp xe được xác định là Ngô Quý Anh (SN 1986, ở Nguyễn Trung Ngạn, Phạm Đình Hổ, Hai Bà Trưng).

Đối tượng khai nhận không có nghề nghiệp, đi lang thang để rình trộm xe máy lấy tiền tiêu xài. Đến địa bàn Khu đô thị Kim Văn - Kim Lũ, phát hiện chiếc xe để trên hè đã phá khóa phóng đi. Nhưng không may, chiếc xe đã được gắn định vị./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close