Bắt quả tang 3 thuyền khai thác cát lậu trên sông Đồng Nai

VOV.VN - Ngày 16/3, Công an TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã bắt quả tang 3 thuyền bơm hút, vận chuyển cát trái phép trên sông Đồng Nai.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 2h sáng, trong lúc tuần tra trên sông Đồng Nai, Đội Cảnh sát Kinh tế và môi trường, Công an TP. Biên Hòa đã phát hiện 3 thuyền với  một số đối tượng đang khai thác cát trái phép trên đoạn sông thuộc phường Quyết Thắng. Trong đó có 2 thuyền gắn hệ thống máy bơm hút cát với mã lực lớn và 1 thuyền vận chuyển hàng chục khối cát đã được bơm lên khoang thuyền.

Công an thu giữ thuyền hút, bơm cát lậu.
Khi bị lực lượng công an phát hiện, các đối tượng trên 2 thuyền bơm hút cát đã nhảy xuống sông, bơi vào bờ trốn thoát. Còn 1 đối tượng trên thuyền vận chuyển chưa kịp tẩu thoát thì bị lực lượng Công an khống chế.

Chiều nay, 3 thuyền này đã được Công an TP.Biên Hòa đưa về, lập biên bản tạm giữ, đồng thời lấy lời khai của đối tượng bị khống chế để lập hồ sơ tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật./.

CTV Trần Tâm/VOV-TPHCM

Viết bình luận

Tin liên quan

Ngăn khai thác cát lậu, người dân bị bắn trọng thương

Đáp lại việc bị người dân yêu cầu rời đi, nhóm cát tặc khai thác cát lậu trên sông Hồng đã nổ súng khiến một nạn nhân trọng thương.

Đang hút cát lậu bất ngờ ngã vào chân vịt sà lan, 1 người tử vong

VOV.VN -Đang hút cát trái phép, 2 thanh niên bị rơi xuống đúng vị trí chân vịt của sà lan đang hoạt động, khiến một người tử vong, một người bị thương nặng.

Hai doanh nghiệp khai thác cát lậu bị xử phạt 210 triệu đồng

VOV.VN - UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế quyết định xử phạt Tổng Công ty Xây dựng Thủy lợi (CTCP) 120 triệu đồng và 90 triệu đồng với Công ty cổ phần Xây dựng 4.

Tin cùng chuyên mục