Bắt thêm 4 nguyên lãnh đạo NH Agribank huyện Krông Bông, Đắk Lắk

VOV.VN - Tính đến nay đã có 6 cán bộ, nhân viên của Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Krông Bông bị khởi tố và bắt giữ.

Ngày 6/10, Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra lệnh khởi tố và bắt tạm giam 4 cán bộ của  Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) chi nhánh huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk về tội cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lí kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. 

bat them 4 nguyen lanh dao ngan hang agribank huyen krong bong hinh 1
Cơ quan Công an tiến hành thủ tục bắt đối với bị can Tô Đắc Hải.
4 cán bộ bị bắt tạm giam gồm: Tô Đắc Hải (SN 1971, nguyên Phó Giám đốc), Lê Thị Hồng Loan (SN 1963, nguyên Kế toán trưởng), Nguyễn Thị Hiền (SN 1965, nguyên Trưởng phòng Tín dụng) và ông Đỗ Hoàng Nguyên (SN 1977, nguyên Phó phòng tín dụng).

Các đối tượng này bị khởi tố và bắt tạm giam về hành vi cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng theo Điều 165 Bộ Luật hình sự. 

Tính đến nay đã có 6 cán bộ, nhân viên của Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Krông Bông bị khởi tố và bắt giữ.

Trước đó, ngày 16/5, Chu Ngọc Hải (33 tuổi) nguyên cán bộ tín dụng Ngân hàng Agribank chi nhánh Krông Bông đã bị bắt khẩn cấp để điều tra về hành vi làm giả thủ tục, hồ sơ nhằm chiếm đoạt tài sản. Ngày 2/8, Giám đốc chi nhánh là ông Ngô Quốc Vinh (56 tuổi) cũng bị bắt giữ để điều tra về hành vi này.

bat them 4 nguyen lanh dao ngan hang agribank huyen krong bong hinh 2
Cơ quan Công an tiến hành đọc lệnh bắt đối với bị can Đỗ Hoàng Nguyên
Theo kết quả điều tra ban đầu, từ năm 2015 đến khi bị bắt, với trách nhiệm của mình, Hải đã tiếp nhận, xử lý hơn 500 bộ hồ sơ vay vốn với tổng số tiền hơn 100 tỷ đồng. Trong số các bộ hồ sơ này có nhiều bộ bị Hải làm giả để rút tiền của Chi nhánh Agribank Krông Bông rồi chiếm đoạt, sử dụng vào mục đích cá nhân.

Với những chứng cứ rõ ràng, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đắk Lắk đã có đủ cơ sở để khởi tố và bắt tạm giam Ngô Quốc Vinh, Chu Ngọc Hải, Tô Đắc Hải, Nguyễn Thị Hiền và Đỗ Hoàng Nguyên. Còn bị can Lê Thị Hồng Loan do tình trạng sức khỏe không đảm bảo và thành khẩn khai nhận hành vi của mình nên đang được cho tại ngoại.

Hiện Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lí kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng này./.

Hương Lý/VOV-Tây Nguyên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hài hước: Thầy trò U23 Việt Nam biểu cảm ra sao khi uống sữa?
VOV.VN - Góc nhìn hài hước trước biểu cảm của HLV Park Hang Seo và các cầu thủ U23 Việt Nam khi sử dụng sản phẩm từ nhà tài trợ sữa chính thức của đội tuyển.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x