Bị bạn quen qua Zalo lừa bán sang Trung Quốc

VOV.VN - Ra tù, không có việc làm, Dổ bắt quen và được một số đối tượng người Trung Quốc chỉ cách tìm phụ nữ đưa qua biên giới bán lấy tiền.

PC_Article_AfterShare_1

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai vừa bắt giữ 1 đối tượng về hành vi mua bán người qua biên giới. Đối tượng là Châu A Dổ (SN 1996, dân tộc Mông, trú tại thôn Chu Lìn, xã Lao Chải, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai).

bi ban quen qua zalo lua ban sang trung quoc hinh 1
Đối tượng Châu A Dổ
Khoảng tháng 4/2014, Châu A Dổ vừa ra tù, không công ăn việc làm đã vượt biên sang Trung Quốc chơi và quen biết một số đối tượng người Trung Quốc. Từ đó, Dổ cùng các đối tượng bàn bạc, lên kế hoạch tìm phụ nữ Việt Nam đưa qua biên giới, bán được tiền sẽ chia nhau.

Đến tháng 12/2016, thông qua mạng xã hội Zalo, Dổ đã làm quen được với L.T.M. Rồi cả hai gặp nhau, đầu tiên tại Sa Pa, sau đó là tại Lào Cai. Để tạo lòng tin, Dổ còn rủ thêm một nam thanh niên cùng thôn với L.T.M đi cùng. Sau khi ăn uống tại thành phố Lào Cai, Dổ đã lừa đưa L.T.M vượt biên qua Trung Quốc bán được 2.000 Nhân dân tệ, đem đổi được 6 triệu đồng tiền Việt. Chia cho thanh niên cùng thôn với L.T.M 2 triệu, 4 triệu còn lại Dổ đem mua quần áo, tiêu xài hết.

Ngày 19/1/2017, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai nhận được tin báo từ anh L.A.S, trú tại xã Lao Chải, huyện Sa Pa về việc em gái mình là L.T.M bị một số đối tượng xấu lừa bán sang Trung Quốc thì sự việc mới bị phát giác.

Ngày 4/4, sau nhiều nỗ lực của lực lượng biên phòng Việt Nam và Trung Quốc, L.T.M đã được giải cứu và được đưa về nước qua Cửa khẩu Móng Cái - Quảng Ninh.

PC_Article_Middle

Sau khi thu thập đủ chứng cứ, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai đã ra quyết định khởi tố vụ án, bắt giữ đối tượng Châu A Dổ.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng tiến hành theo quy định của pháp luật./.

An Kiên-Trung Dũng/VOV-Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa bất ngờ phản cung, than mệt vì mảnh đạn trong đầu
VOV.VN - Chiều 20/11, bị cáo Nguyễn Thanh Hóa bất ngờ phản cung. Ông Hóa than sức khỏe yếu nên không nhớ những lời đã khai với cơ quan điều tra.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x