Buộc xuất cảnh 4 người Trung Quốc vào Việt Nam trái phép

Buộc xuất cảnh 4 người Trung Quốc vào Việt Nam trái phép

VOV.VN - Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành các thủ tục cần thiết để buộc xuất cảnh theo quy định đối với những người Trung Quốc vào Việt Nam trái phép

Ngày 19/3, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với các cơ quan liên quan công bố hoàn thành thời gian cách ly theo quy định đối với 2 người Việt Nam và 4 người Trung Quốc đang thực hiện cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế.

6 người này trước đó có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS- CoV-2.

buoc xuat canh 4 nguoi trung quoc vao viet nam trai phep hinh 1
Cơ quan Công an tỉnh Thừa Thiên Huế làm việc với 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Ảnh: Tuổi Trẻ

Đối với 4 người Trung Quốc, lực lượng chức năng xử lý vi phạm hành chính về các hành vi: Đi lại qua biên giới giữa hai nước mà không làm các thủ tục xuất nhập cảnh theo quy định; đi lại trên lãnh thổ Việt Nam mà không mang hộ chiếu hoặc các loại giấy tờ khác có giá trị thay thế hộ chiếu; không xuất trình hộ chiếu, giấy tờ có liên quan có giá trị thay thế hộ chiếu khi cơ quan chức năng Việt Nam yêu cầu.

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành các thủ tục cần thiết để buộc xuất cảnh theo quy định đối với những người này. 

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã xử phạt vi phạm hành chính đối với Hoàng Ngọc Huy (39 tuổi), lái xe ô tô biển kiểm soát 14B-034.51 và Bùi Văn Cảnh (36 tuổi), là chủ xe ô tô biển kiểm soát 14B-034.51, cả hai cùng trú tại tỉnh Quảng Ninh.

Hai người này bị xử phạt do có hành vi điều khiển phương tiện vận chuyển khách du lịch nhưng không có hợp đồng theo quy định. 

Trước đó, vào lúc 21h40 phút ngày 4/3, trên Tỉnh lộ 10A đi qua địa bàn xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, lực lượng chức năng phát hiện xe ô tô biển kiểm soát 14B-034.51 gồm 2 người Việt Nam đang chở 4 người Trung Quốc từ thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đến thành phố Đà Nẵng. Sau đó, những người này được đưa đến khu cách ly tập trung ở Trường Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Đại tá Nguyễn Văn Thanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Cả 4 trường hợp này đều nhập cảnh theo đường tiểu ngạch. Vì vậy, thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19, chúng tôi phối hợp với Sở Y tế, đưa họ vào khu của quân sự để thực hiện cách ly. Đến nay, cơ bản họ đã thực hiện theo đúng yêu cầu”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close