Cả nhà phải vào tù vì đâm chết người do mâu thuẫn tiền bạc

Cả nhà phải vào tù vì đâm chết người do mâu thuẫn tiền bạc

VOV.VN - Vì mâu thuẫn tiền bạc, dẫn đến giết người; bố, con, người thân và cả bạn bè đã phải vào tù.

Sáng 26/5, tại huyện đảo Phú Quốc, Tòa án Nhân dân tỉnh Kiên Giang mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”.

ca nha phai vao tu vi dam chet nguoi do mau thuan tien bac hinh 1
Các bị cáo tại phiên toà xét xử. Tử phải qua trái: Huỳnh Văn Tám; Hồ Khương Duy; Huỳnh Văn Trung; Huỳnh Bảo Quốc; Lê Hồng Thái.
Theo cáo trạng, vào khoảng 10h ngày 23/10/2015, bà Trần Thị Thanh (SN 1963, thường trú tại khu phố 10, thị trấn Dương Đông) đến nhà Huỳnh Thị Loan Anh (SN 1982, thường trú tại khu phố 3, thị trấn Dương Đông) đòi tiền, xảy ra mâu thuẫn, xô đẩy với chồng của Loan Anh. Cha ruột của Loan Anh, ông Huỳnh Văn Tám thấy vậy, yêu cầu bà Thanh về trước; sau đó, ông lên nhà bà Thanh giải quyết.  

Đến nhà bà Thanh, ông Tám gặp hai con rể của bà Thanh là Nguyễn Thanh Hòa (SN 1979) và Hồ Minh Tú (SN 1985) và xảy ra xô xát.

Lúc này, Huỳnh Văn Trung, Huỳnh Bảo Quốc (con của ông Tám), Lê Hồng Thái (cháu của ông Tám), Hồ Khương Duy (bạn của Thái) và Nguyễn Minh Nhật (con rể của chị ông Tám) cầm theo 3 cây dao Thái Lan và roi điện cũng kéo đến nhà bà Thanh.

Thấy ông Tám bị Hòa và Tú đánh, Huỳnh Bảo Quốc xông đến, dùng dao đâm Hồ Minh Tú, rồi bỏ chạy. Nhóm người này còn đuổi đánh Nguyễn Thanh Hòa. Sau khi nhóm người nhà của ông Tám bỏ về, Tú được người nhà đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong. Đến 15h ngày 24/10/2015, Quốc ra đầu thú.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. HĐXX Tòa án Nhân dân tỉnh Kiên Giang tuyên phạt: bị cáo Huỳnh Bảo Quốc 16 năm tù giam; Huỳnh Văn Tám 6 tháng tù; Huỳnh Bảo Trung và Hồ Duy Khương 12 tháng tù.

Riêng Lê Hồng Thái, do trước đó có 3 tiền án chưa được xóa án tích nên Hội đồng xét xử tuyên phạt 2 năm 6 tháng tù.

Ngoài ra, các bị cáo còn phải bồi thường tổn thất tinh thần và mai táng phí 223 triệu đồng và cấp dưỡng cho 2 con của nạn nhân đền năm 18 tuổi với số tiền hơn 225 triệu đồng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close