Chiếm đoạt 1,5 tỷ tiền xin việc, nguyên hiệu trưởng lĩnh 14 năm tù

VOV.VN -Dù không có khả năng xin việc làm nhưng ông Bê đã nhận tiền của 14 bị hại, rồi chiếm đoạt tổng số tiền hơn 1,5 tỷ đồng.

Tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, sáng nay (30/10), Tòa án cấp cao Đà Nẵng đã mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Huỳnh Bê (61 tuổi, nguyên hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây, xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) 14 năm tù giam về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Bị cáo Huỳnh Bê tại phiên phúc thẩm sáng nay 30/10

Theo cáo trạng của cơ quan công tố, trong thời gian từ năm 2012 đến 2017, bị cáo Huỳnh Bê khi đó là Hiệu trưởng trường THCS Ngô Mây, thuộc xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk.

Dù không có khả năng xin việc làm và không có chức năng quyết định thi tuyển, xét tuyển viên chức nhưng ông Bê đã đưa ra thông tin gian dối bản thân có khả năng xin cho người khác vào làm việc tại trường Cao đẳng sư phạm tỉnh Đắk Lắk; xin được chỉ tiêu biên chế giáo viên trên địa bàn huyện Krông Pắk.

Bằng thủ đoạn này, ông Bê đã nhận tiền của 14 bị hại, rồi chiếm đoạt tổng số tiền hơn 1,5 tỷ đồng.

Mỗi lần nhận tiền, ông Bê đều ký “Giấy mượn tiền” để tạo lòng tin cho các gia đình hay người nhà nạn nhân. Ngoài ra, ông Bê còn tự ý ký hợp đồng tiếp nhận một số trường hợp giáo viên vào dạy tại trường THCS Ngô Mây mà không thông qua Hội đồng nhà trường; không được Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk đồng ý chủ trương tuyển dụng.

Liên quan đến những sai phạm này, ngày 24/4/2019, TAND tỉnh Đắk Lắk đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Huỳnh Bê 14 năm tù giam về tội danh vừa nêu. Kết thúc phiên sơ thẩm, bị cáo Huỳnh Bê có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Trong phiên phúc thẩm sáng nay, HĐXX Tóa án cấp cao Đà Nẵng cho rằng bị cáo Huỳnh Bê không đưa ra được tình tiết mới làm giảm nhẹ hình phạt, nên đã tuyên bị cáo y án 14 năm tù giam về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản"./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Quảng Ninh: Đã bắt được đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của học sinh

VOV.VN - Công an TP Hạ Long cho biết đã bắt được đối tượng chuyên lừa đảo, chiếm đoạt xe máy điện của học sinh.  

Thủ tướng chỉ đạo ngăn chặn các vụ lừa đảo qua mạng

VOV.VN - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương tăng cường ngăn chặn các hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.

Cảnh báo tình trạng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản học sinh ở Quảng Ninh

VOV.VN - Khoảng 1 tháng qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh xảy ra một số vụ chiếm đoạt xe máy điện, xe đạp điện, điện thoại của học sinh. 

Tin cùng chuyên mục