Công an Sơn La phá thành công chuyên án giết người dã man

Công an Sơn La phá thành công chuyên án giết người dã man

VOV.VN - Công an tỉnh Sơn La đã phá thành công Chuyên án 1115G, bắt khẩn cấp 2 đối tượng về hành vi giết người dã man.

Chiều 26/11, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự xã hội, Công an tỉnh Sơn La đã phá thành công Chuyên án 1115G, bắt khẩn cấp 2 đối tượng về hành vi giết người dã man.

cong an son la pha thanh cong chuyen an giet nguoi da man hinh 1
Hai đối tượng gây án được đưa về trụ sở cơ quan điều tra 

Trước đó, vào hồi 10h30 ngày 2/11, nhận được tin báo của Công an huyện Thuận Châu về việc phát hiện một xác chết tại khu rừng Cộng đồng thuộc bản Pá Hốc, xã Co Tòng, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Sơn La đã phối hợp với các đơn vị chức năng Công an tỉnh và Công an huyện Thuận Châu tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và tổ chức điều tra xác minh.

cong an son la pha thanh cong chuyen an giet nguoi da man hinh 2
Hiện trường vụ án nơi phát hiện xác nạn nhân

Xác định có dấu hiệu của tội phạm giết người, Ban Chuyên án mang bí số 1115G đã được thành lập để tổ chức điều tra, xác minh nhằm truy bắt các đối tượng thực hiện hành vi giết người.

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình điều tra, xác minh, hiện trường vụ án ở vùng rừng núi hiểm trở cách xa khu dân cư, ít người qua lại, đi lại khó khăn, dấu vết để lại hiện trường không nhiều, nhưng dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Giám đốc, Phó Giám đốc - Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra, những trinh sát, điều tra viên dày dặn kinh nghiệm đã được đưa xuống cơ sở.

cong an son la pha thanh cong chuyen an giet nguoi da man hinh 3
Đối tượng tái hiện lại vụ án

Sau 3 tuần tổ chức điều tra, xác minh, bằng các biện pháp nghiệp vụ, chiều 26/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La đã tiến hành bắt khẩn cấp 2 đối tượng Ly A Sành, Và A Dềnh, trú tại bản Pá Hốc, xã Co Tòng, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La về hành vi giết người khi 2 đối tượng đang trên đường chạy trốn sang bên kia biên giới.

cong an son la pha thanh cong chuyen an giet nguoi da man hinh 4
Thực nghiệm hiện trường

Đại tá Chu Huy Dân, Trưởng phòng PC45, Công an tỉnh Sơn La cho biết: “Khó khăn lớn nhất ở vụ án này là các đối tượng sát hại nạn nhân hơn 1 tháng, thi thể nạn nhân đang trong thời gian phân hủy mạnh, nên hầu như không thu được dấu vết nào tại hiện trường cũng như ở tử thi. Chúng tôi đã họp rất nhiều phiên để đánh giá về phương thức, thủ đoạn và việc thực hiện phạm tội của các đối tượng, từ đó chúng tôi đã có nhận định đúng, cũng như tổ chức hướng điều tra đúng”.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close