Công an TPHCM thông tin về nội dung bịa đặt, sai sự thật về CSGT

Công an TPHCM thông tin về nội dung bịa đặt, sai sự thật về CSGT

Công an TP Hồ Chí Minh đề nghị người dân không tiếp tục chia sẻ, bình luận về nội dung không đúng sự thật trên mạng xã hội.

Chiều 14/10, Phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh cho biết trong những ngày qua, trên các trang mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin bịa đặt, sai sự thật với nội dung: "Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh vừa bắt tạm giam N.V.D - sinh viên năm cuối một trường đại học vì hành vi giả danh Cảnh sát giao thông để chiếm đoạt tiền nộp phạt của những người vi phạm luật giao thông".

cong an tphcm thong tin ve noi dung bia dat, sai su that ve csgt hinh 1
Dòng trạng thái lan truyền thông tin bịa đặt, sai sự thật đăng trên mạng xã hội.

"N.V.D thường hoạt động ở các quận 2, 8, 9. Khám xét chỗ ở của nghi phạm, Cơ quan điều tra thu được một tập biên lai giả, trong đó thể hiện chi tiết những người vi phạm lên đến 120 trường hợp với tổng số tiền là khoảng 40 triệu đồng trong thời gian khoảng 1 tháng.

Sau khi được cơ quan Cảnh sát điều tra liên hệ, thông báo đó là Cảnh sát giao thông giả thì nhiều người bị phạt đã vô cùng bất ngờ và bối rối. Đặc biệt không ai ký vào đơn tố cáo N.V.D, họ giải thích rằng họ sai thì họ chấp nhận chịu phạt, mà họ bị phạt theo đúng mức quy định, được đối xử lúc bị phạt rất đàng hoàng, nhân văn".

Qua kiểm tra, xác minh, Công an TP Hồ Chí Minh khẳng định nội dung thông tin trên là bịa đặt, hình ảnh được cắt ghép từ bài báo “Cảnh giác với thủ đoạn giả danh Cảnh sát giao thông” đã đăng trên Báo An ninh Thủ đô vào ngày 30/6/2011 (trong đó bài báo này phản ánh thông tin trong 6 tháng đầu năm 2011, trên địa bàn hai tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh đã liên tiếp xảy ra 4 vụ giả danh Cảnh sát giao thông để lừa đảo, chiếm đoạt tiền và tài sản của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Các vụ việc này đã bị Công an hai địa phương này bắt quả tang và xử lý nghiêm minh).

Công an TP Hồ Chí Minh đề nghị người dân không tiếp tục chia sẻ, bình luận về nội dung không đúng sự thật trên. Hiện Công an TP Hồ Chí Minh đang tiếp tục xác minh và xử lý nghiêm người đã đăng tải thông tin sai sự thật trên theo quy định của pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close