Công an vào cuộc điều tra tại giải U19 quốc gia

Công an vào cuộc điều tra tại giải U19 quốc gia

VOV.VN -HLV Cao Văn Dũng và hàng loạt cầu thủ U19 Bình Định đã nhận án kỷ luật do “thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo đội bóng của mình thi đấu”.

Sau những bất thường ở chiến thắng 6-2 của Đắk Lắk trước Bình Định trong khuôn khổ vòng loại giải U19 quốc gia 2020, LĐBĐ Việt Nam đã gửi hồ sơ trận đấu sang cơ quan công an để điều tra sáng tỏ sự việc. 

cong an vao cuoc dieu tra tai giai u19 quoc gia hinh 1
Đội U19 Bình Định dính nghi án dàn xếp tỉ số, bán độ ở Giải U19 quốc gia 2020. (ẢNh: Báo Người Lao động)

Trước đó VFF cũng đã có quyết định kỷ luật với các thành viên BHL, cũng như cầu thủ của U19 Bình Định, gồm 5 người được cho là có liên quan đến vụ việc.

Trong khi đó bên phía U19 Đắk Lắk chỉ có duy nhất 1 trường hợp bị kỷ luật là thủ môn Y Eli Niê. 

Trước đó, VFF đã quyết định hủy bỏ kết quả trận đấu giữa 2 đội U19 Đắk Lắk và U19 Bình Định tại giải U19 Quốc gia 2020 do có biểu hiện nhường điểm. Theo đó, HLV Cao Văn Dũng và hàng loạt cầu thủ U19 Bình Định đã nhận án kỷ luật do “thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo đội bóng của mình thi đấu”.

Đáng chú ý là thủ thành Y Êli NiÊ của U19 Đắk Lắk bị treo giò 2 trận và phạt 5 triệu đồng. Điều đáng nói, đây cũng là thủ môn của đội tuyển U23 Việt Nam. Anh là một trong số những thủ môn kế cận đầy tiềm năng cho đội tuyển quốc gia.

Đây không phải là lần đầu tiên VFF phải nhờ tới sự trợ giúp của cơ quan điều tra. Năm 2019, VFF từng nhờ sự trợ giúp của công an để làm rõ nghi án tiêu cực ở trận thua của Phú Yên trước Hà Nội tại VCK U19 quốc gia 2019./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close