Đã bắt đối tượng dùng mìn cướp táo tợn

Đã bắt đối tượng dùng mìn cướp táo tợn

VOV.VN - Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng cho biết đã huy động toàn bộ lực lượng điều tra và cách đây một tiếng đồng hồ đã bắt được nghi phạm

Chiều tối nay (14/01) thành phố Đà Nẵng tổ chức họp báo năm 2018. Nhiều vấn đề nóng được các nhà báo nêu ra tại cuộc họp báo như nguyên nhân cái chết của 2 mẹ con tại một khách sạn trên đường Hồ Nghinh nghi do ngộ độc thực phẩm nhưng đến thời điểm này chưa công bố nguyên nhân chính thức; kế hoạch sử dụng tài nguyên bán đảo Sơn Trà; Việc phân luồng giao thông trên một số tuyến đường; Xử lý sai phạm tại dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà.

Trả lời câu hỏi về kết quả xử lý sai phạm tại dự án Mường Thanh, ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng cho biết, sáng nay, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức cuộc họp bàn về phương án xử lý.

"Dự kiến sau tết Âm lịch sẽ xử lý một phần sai phạm của dự án Mường Thanh và tiếp tục củng cố hồ sơ pháp lý tới đâu thì xử lý tới đó. Tinh thần của thành phố là không hợp thức hóa. Hiện nay chủ đầu tư có đơn xin điều chỉnh một số công năng cho phù hợp với quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành. Chủ đầu tư điều chỉnh được các công năng theo quy định thì thành phố hoan nghênh. Sau tết sẽ thực hiện các công việc tiếp theo. Trước mắt là những tầng tháp, phần nào dễ thì làm trước và nghiên cứu giải pháp cắt điện cắt nước trong thời gian tới", ông Hùng cho biết.

Về việc tạm dừng tuyến xe buýt TMF, ông Lê Văn Trung, Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải TP Đà Nẵng cho biết, tuyến này đã hết thời gian tài trợ của hãng Toyota. Sở Giao thông - Vận tải chỉ tạm dừng 1 tháng để hòa chung với 6 tuyến xe buýt trợ giá mới. Về chế độ, chính sách đối với cán bộ, nhân viên tuyến xe buýt này.

Ông Lê Văn Trung, Giám đốc Sở Giao thông- Vận tải TP Đà Nẵng cho biết: "Chế độ Tết thưởng đầy đủ hết, tôi cũng làm việc với doanh nghiệp để hỗ trợ 50% lương tháng 1 cho 26 nhân viên này. Như vậy chế độ đối với nhân viên chúng tôi lo đầy đủ".

 da bat doi tuong dung min cuop tao ton hinh 1
Thiếu tướng Vũ Xuân Viên- GĐ Công an TP Đà Nẵng.

Trong cuộc họp báo, thông tin nhanh về vụ dùng mìn và vật giống súng để cướp táo tợn tại một cửa hàng điện thoại trên đường Nguyễn Lương Bằng, quận Liên Chiều, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng cho biết đã huy động toàn bộ lực lượng điều tra và cách đây một tiếng đồng hồ đã bắt được nghi phạm tên là Ngô Đức Huỳnh, quê ở xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Như vậy, chỉ sau hơn 28 tiếng đồng hồ gây án, nghi phạm đã bị bắt giữ. Về vụ điện giật gây chết người đi đường, ông Vũ Xuân Viên cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra. Riêng vụ nghi ngộ độc gây chết 2 mẹ con tại một khách sạn ở đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà, lực lượng công an thành phố đã phối hợp với Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố điều tra nhưng vẫn chưa xác định nguyên nhân cụ thể.

Hiện các chuyên gia đầu ngành về ngộ độc đang tập trung giám định lần 2 độc tố gây chết người. Thiếu tướng Vũ Xuân Viên khẳng định, Công an thành phố sẽ sớm công bố kết luận điều tra vụ việc này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close