Đăng tin có người tử vong vì Covid-19, một thanh niên bị khởi tố

Đăng tin có người tử vong vì Covid-19, một thanh niên bị khởi tố

VOV.VN - Dùng facebook giả mạo loan tin có người tử vong vì Covid-19 tại Việt Nam, một nam thanh niên ở Lâm Đồng đã bị khởi tố.

Chiều 10/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đinh Vĩnh Sơn (sinh năm 1993, trú tại xã Đạ PLoa, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng), để điều tra về hành vi đưa thông tin sai sự thật về Covid-19.

dang tin co nguoi tu vong vi covid-19, mot thanh nien bi khoi to hinh 1
Bị can Đinh Vĩnh Sơn tại cơ quan công an. 

Trước đó, sáng ngày 1/4, Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Lâm Đồng phát hiện tài khoản facebook có tên Hồ Hoàng Duy (tên gọi khác là “Đại Tướng Hồ”) đăng tải bài viết trong nhóm facebook cộng đồng “Việc Làm Thêm Học Sinh, Sinh Viên Đà Lạt” với nội dung sai sự thật về tình hình dịch bệnh Covid – 19 tại Lâm Đồng. Cụ thể, thông tin đăng tải cho rằng tại Đà Lạt đã có 3 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 1 ca đã tử vong lúc 4h sáng cùng ngày, 2 ca còn lại đã được đưa đi cách ly. Chính quyền đang lên danh sách những người tiếp xúc với 3 bệnh nhân đó. Dự tính số người tiếp xúc với bệnh nhân khoảng trên dưới 500 người. Bệnh nhân tử vong bên đường Đa Phú, còn 2 bệnh nhân còn lại ở chợ Đà Lạt.

Ngay khi bài viết được đăng tải đã nhận được rất nhiều lượt tương tác, chia sẻ, khiến khiến dư luận Lâm Đồng hoang mang lo lắng. Các lực lượng Công an tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp khẩn trương điều tra xác định đây là một tài khoản mạo danh và đăng tải nội dung sai sự thật. Đến ngày 7/4, Công an tỉnh Lâm Đồng xác định thủ phạm là Đinh Vĩnh Sơn (sinh năm 1993, hiện trú tại xã Đạ PLoa, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng).

Tại cơ quan điều tra, Đinh Vĩnh Sơn đã thừa nhận hành vi của mình. Sơn khai nhận, do có mâu thuẫn cá nhân với Hồ Hoàng Duy (sinh năm 1991, trú tại Đa Phú, phường 7, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) nên đã lấy hình ảnh của người này rồi lập tài khoản giả mạo, đăng tin sai sự thật.

Hiện Cơ quan điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đang hoàn tất hồ sơ chuyển Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đề nghị truy tố, xét xử theo quy định pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close