Đề nghị điều tra cán bộ thuế tham ô hơn 400 triệu đồng rồi bỏ trốn

Đề nghị điều tra cán bộ thuế tham ô hơn 400 triệu đồng rồi bỏ trốn

VOV.VN - Là Đội phó Đội Tổng hợp nghiệp vụ dự toán, trước bạ-thu khác, ông Lê Văn Chúng đã tham ô tổng số tiền 433 triệu đồng.

Ông Nguyễn Xuân Hậu, Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Đăk Pơ, tỉnh Gia Lai vừa cho biết, cơ quan này đã chuyển hồ sơ sang cơ quan công an, để đề nghị điều tra đối với ông Lê Văn Chúng (37 tuổi, trú tại thị trấn Đăk Pơ, huyện Đăk Pơ) về hành vi “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn tham ô tài sản”.

de nghi dieu tra can bo thue tham o hon 400 trieu dong roi bo tron hinh 1
Chi cục Thuế huyện Đăk Pơ, nơi ông Chúng làm việc.
Theo ông Hậu, với cương vị là Đội phó Đội Tổng hợp nghiệp vụ dự toán, trước bạ-thu khác, Chi cục Thuế huyện Đăk Pơ, ông Lê Văn Chúng đã tham ô tổng số tiền 433 triệu đồng.

Trong đó, có 87,7 triệu đồng đã bị Kiểm toán Nhà nước phát hiện và đã được ông Chúng nộp khắc phục; 346 triệu đồng bị Kiểm toán Nhà nước phát hiện vào giữa tháng 6/2017.

Để thực hiện hành vi của mình, ông Lê Văn Chúng đã nhiều lần xé biên lai thu tiền (liên đỏ) bán cho người nộp thuế, đồng thời giả chữ ký của ông Nguyễn Xuân Hậu, Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Đăk Pơ để chiếm dụng tiền thuế, không nộp vào ngân sách nhà nước.

Ngay khi Kiểm toán Nhà nước làm việc kiểm tra hồ sơ vào 16/6/2017, ông Chúng đã tự ý nghỉ việc và bỏ trốn khỏi địa phương.

Hiện cơ quan công an huyện Đăk Pơ đang tiến hành điều tra vụ việc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close