Đình chỉ giải võ thuật trái phép của diễn viên Jonny Trí Nguyễn

Tại võ đường Liên Phong của mình, nam diễn viên Jonny Trí Nguyễn đã tổ chức giải đấu "kiện tướng võ thuật 2015" nhưng được xác định là có nhiều sai phạm

Thông tin cho hay, cơ quan chức năng TP HCM vừa ra quyết định đình chỉ giải đấu "kiện tướng võ thuật 2015" (MMA Warriours Tournament) diễn ra tại võ đường của công ty TNHH Liên Phong Fitness (đường Lê Văn Lương, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) và đang xem xét xử lý đối với các vi phạm hành chính của công ty này. Được biết công ty TNHH Liên Phong Fitness do ông Nguyễn Chánh Minh Trí (SN 1974), người được biết đến là diễn viên Jonny Trí Nguyễn, làm giám đốc.
dinh chi giai vo thuat trai phep cua dien vien jonny tri nguyen hinh 1Một góc võ đường Liên Phong của diễn viên Jonny Trí Nguyễn, nơi tổ chức giải đấu "kiện tướng võ thuật 2015"

Theo thông tin ban đầu, đầu tháng 9/2015, qua công tác quản lý địa bàn, lực lượng của Đội An ninh văn hoá và thể thao, thuộc Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP HCM, biết được tại võ đường Liên Phong của diễn viên Jonny Trí Nguyễn có tổ chức giải đấu "kiện tướng võ thuật 2015". Giải đấu này còn được quảng bá trên trang mạng Liên Phong Training Center, thu hút được sự quan tâm đông đảo của người đam mê võ thuật.

Giải đấu quy tụ khoảng 24 võ sĩ đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước; trong đó chiếm số đông là võ sĩ võ đường Liên Phong của diễn viên Jonny Trí Nguyễn và 1 võ đường khác đến từ Hà Nội. Giải đấu được diễn ra từ đầu tháng 9, trải qua nhiều ngày. Đến ngày 20/9 sẽ diễn ra các trận đấu vòng bán kết và trận chung kết sẽ vào giữa tháng 10 tới.

Giải "kiện tướng võ thuật 2015" được quảng bá có 6 hạng cân. Cơ cấu giải thưởng cao nhất là 8 triệu đồng cùng đại kiện tướng cho chức vô địch và các giải khác khá thấp, có giải chỉ 500 ngàn đồng.

Ngoài ra khách đến xem phải mua vé, từ 80 - 600 ngàn đồng, tuỳ vào vị trí trên khán đài. Ngoài tiền bán vé, giải "kiện tướng võ thuật 2014" được cho là có 1 số đơn vị tham gia tài trợ.

Quá trình xác minh, theo dõi, khoảng 10h30 sáng 20/9 lực lượng các cơ quan phối hợp gồm Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP.HCM, đoàn kiểm tra liên ngành Văn hoá - Xã hội TP.HCM và công an huyện Nhà Bè bất ngờ kiểm tra hành chính đột xuất đối với võ đường Liên Phong. Tại thời điểm bị kiểm tra, võ đường nói trên vừa diễn ra các trận đấu ở vòng bán kết của giải "kiện tướng võ thuật 2015", có khoảng 400 - 500 người ngồi dưới khán đài xem, cổ vũ. Ngoài ra có 2 người mang quốc tịch nước ngoài được thuê để làm trọng tài, tư vấn cho giải đấu....

Qua làm việc cơ quan chức năng đã lập biên bản đối với võ đường Liên Phong về 1 số vi phạm hành chính như: không thông báo với cơ quan quản lý Nhà nước về việc tổ chức giải đấu; tổ chức giải đấu gây nguy hiểm đến tính mạng, sức khoẻ người tham gia thi đấu; không có điều lệ giải; không thành lập ban tổ chức giải đấu theo quy định; không thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn cho người thi đấu; không thông báo nội dung quảng cáo trên bảng quảng cáo cho cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.... Trước mắt các cơ quan chức năng đã ra quyết định đình chỉ giải đấu "kiện tướng võ thuật 2015" để tiếp tục làm rõ, xử lý các vi phạm nói trên./.

Theo ANTĐ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh ngày Cristiano Ronaldo ra mắt Juventus: Bắt đầu kỷ nguyên mới
VOV.VN - Cristiano Ronaldo chính thức ra mắt Juventus trong buổi họp báo cùng ban lãnh đạo đội bóng và bắt đầu chương mới trong sự nghiệp tại Italia.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x