Đưa con đi khai giảng, tranh thủ... trộm đồ của giáo viên

Đưa con đến trường dự lễ khai giảng, Vinh thấy phòng lớp học gần đó không khóa, liền đến bàn của giáo viên lục lấy trộm điện thoại Iphone và 5 triệu đồng.

Ngày 6/9, Công an quận 7, TP HCM cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Phạm Đức Vinh (33 tuổi, ngụ phường Tân Kiểng, quận 7) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Trước đó, vào sáng 5/9, Vinh đưa con đến trường tiểu học Lương Thế Vinh (phường Tân Kiểng, quận 7) để dự lễ khai giảng. Tại đây, Vinh thấy cửa phòng lớp 1C không khóa mà chỉ khép hờ. Vinh lẻn đến bàn của giáo viên lục lấy trộm một chiếc điện thoại iPhone 4, 1 bóp da bên trong có chứa gần 5 triệu đồng cùng một số ngoại tệ rồi ra về.

Sau lễ khai giảng, cô giáo Hồ Thị Thanh Hương (26 tuổi, ngụ quận 5) vào lớp kiểm tra thì phát hiện bị kẻ gian lấy cắp tài sản nên trình báo với Ban giám hiệu nhà trường. Lúc này, nhiều người cho biết có thấy Vinh lảng vảng phía trước lớp học.

Nhận tin báo, công an phường Tân Kiểng, quận 7 mời Vinh lên làm việc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đối tượng này đã phải thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Vinh cho biết sau khi lấy trộm được tài sản đã đem mua ma túy và tiêu xài gần hết.

Được biết, cách đây 2 năm, Vinh cũng từng lấy trộm chiếc máy tính xách tay của trường này trong dịp khai giảng và bị bảo vệ bắt quả tang, sau đó phải chịu mức án 2 năm tù. Vừa mới ra tù Vinh lại "ngựa quen đường cũ" ngay trong ngày đưa con đi khai giảng./.

Theo Thảo Trần/Dân Trí

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội mưa trắng trời, nhiều phố thành sông
VOV.VN -Mưa lớn, một số tuyến phố ở Hà Nội bỗng chốc hóa thành sông
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x