Đưa tin giả 2 người chết vì Covid-19, bị phạt 7,5 triệu đồng

Đưa tin giả 2 người chết vì Covid-19, bị phạt 7,5 triệu đồng

VOV.VN - Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hậu Giang vừa có Quyết định xử phạt với 1 trường hợp tung tin giả về dịch bệnh Covid- 19.

Theo đó, ngành chức năng tỉnh Hậu Giang đã xử phạt 7,5 triệu đồng đối với chị T.T.N.Y (sinh năm 1987), ngụ tại Quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ, về hành vi vi phạm hành chính: Cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác theo Điều 66, Nghị định 174 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

dua tin gia 2 nguoi chet vi covid-19, bi phat 7,5 trieu dong hinh 1
Chị T.T.N.Y (ngồi đầu phía tay phải) tại buổi làm việc với ngành chức năng.

Trước đó, chị T.T.N.Y đã sử dụng tài khoản facebook của chồng thông tin giả là có 2 người chết tại một nhà máy trên địa bàn tỉnh Hậu Giang nhưng báo chưa cập nhật nên đã gây hoang mang dư luận xã hội trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Làm việc với ngành chức năng, chị T.T.N.Y thừa nhận hành vi vi phạm của mình và cho biết đã tháo gỡ thông tin sai sự thật, đồng thời cam kết không tái phạm.

Ngành chức tỉnh Hậu Giang khuyến cáo người dân thận trọng trước việc tiếp nhận thông tin, không lan truyền các nội dung không có căn cứ, gây hoang mang dư luận về dịch bệnh Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close