GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Giả danh nhà báo, tống tiền cảnh sát giao thông Hà Tĩnh

Đối tượng giả danh phóng viên báo Tuổi trẻ gọi điện đe dọa đã thu được hình ảnh vi phạm của Tổ CSGT phía Nam (Công an Hà Tĩnh) đòi chuyển 140 triệu đồng để bỏ qua.

Chiều 24/9, Thiếu tá Nguyễn Phi Hải - Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự (Công an Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Trường Quang (SN 1986, ở xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) về tội "cưỡng đoạt tài sản".

gia danh phong vien bao tuoi tre de tong tien canh sat giao thong ha tinh hinh 1
Nguyễn Trường Quang
Trước đó, trong thời gian từ ngày 10/9 đến ngày 14/9, Chỉ huy Đội CSGT phía Nam thuộc phòng Cảnh sát Giao thông (Công an Hà Tĩnh) liên tục nhận được điện thoại của một người tự xưng tên Sơn - phóng viên báo Tuổi trẻ với nội dung: quá trình tuần tra, kiểm soát của Tổ CSGT phía Nam có vi phạm quy trình và đã được ghi lại bằng video clip; nếu muốn bỏ qua thì phải chuyển 140 triệu đồng vào tài khoản của đối tượng.

Tiếp nhận thông tin, Phòng Cảnh sát Hình sự đã triển khai lực lượng, tiến hành sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nên chỉ trong thời gian ngắn đã làm rõ người xưng tên Sơn nói trên tên thật là Nguyễn Trường Quang (SN 1986, ở xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Quang là đối tượng lao động tự do chứ không phải là phóng viên báo Tuổi trẻ như y giới thiệu.

Khoảng 20h ngày 9/9, Quang chuẩn bị một máy quay hiệu Sony cùng với 2 chiếc điện thoại di động rồi bắt xe khách từ Đà Nẵng ra Hà Tĩnh với mục đích quay phim lại quá trình làm việc của lực lượng cảnh sát giao thông.

Khi đến địa phận xã Kỳ Nam (thị xã Kỳ Anh), y xuống xe, tìm một vị trí cách nơi làm việc của CSGT khoảng chừng 600 - 800m rồi bật máy ghi lại toàn bộ quá trình làm việc của CSGT.

Sau khi quay xong, Quang bắt xe quay về Đà Nẵng, sao lưu những nội dung quay được vào thẻ nhớ và máy tính xách tay của mình.

Đến sáng 10/9, Quang gọi điện đến Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an Hà Tĩnh) giới thiệu là phóng viên báo Tuổi trẻ và yêu cầu gặp người phụ trách Tổ công tác phía Nam. Sau khi liên lạc được với chỉ huy Đội Cảnh sát Giao thông phía Nam, Quang tiếp tục tự giới thiệu và nói lý do như đã nêu trên.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chỉ huy đội CSGT phía Nam yêu cầu Quang cho xem hình ảnh nhưng y không đồng ý; sau đó, đối tượng gửi video quay được vào hộp thư điện tử của người này và đưa ra một số lý do mà y cho là CSGT vi phạm quy trình công tác.

Quang "đặt vấn đề", muốn giải quyết thì phải chuyển cho y 140 triệu đồng tiền "đi lại". Từ ngày 11/9 đến 14/9, Quang liên tục gọi điện thoại cho Chỉ huy Đội CSGT phía Nam với nội dung đều đề cập đến lỗi vi phạm và yêu cầu chuyển tiền để bỏ qua.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trước sự kiên quyết muốn được gặp trực tiếp để làm việc của Chỉ huy Đội CSGT, Quang vẫn từ chối không gặp, đến ngày 14/9, đối tượng yêu cầu phải chuyển 30 triệu đồng vào tài khoản Nguyễn Trường Quang thuộc Ngân hàng Nông nghiệp chi nhánh Đà Nẵng. Sau đó, Quang tắt máy và không liên lạc với Chỉ huy Đội CSGT phía Nam nữa.

Biết việc làm của mình đã vi phạm pháp luật, ngày 19/9, Nguyễn Trường Quang đã tự nguyện đến cơ quan công an đầu thú và giao nộp toàn bộ đồ vật, tài liệu có liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Được biết, với thủ đoạn tương tự như trên, Nguyễn Trường Quang đã thực hiện trót lọt 4 vụ cưỡng đoạt tài sản khác tại các địa bàn: Đà Nẵng, Quảng Trị, Bình Định với tổng số tiền trên 250 triệu đồng.

Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, mở rộng, hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Cú nhào lộn siêu đẳng và màn tiếp đất “có một không hai“

VOV.VN - Anh chàng trong clip lộn ngược trên không về phía sau và rơi tài tình xuống đúng đôi dép lê đang đi của mình.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP