Bắt 2 đối tượng giả danh nhà báo tống tiền CSGT tại Tiền Giang

Bắt 2 đối tượng giả danh nhà báo tống tiền CSGT tại Tiền Giang

VOV.VN -Trao đổi với PV, trung tá Lê Anh Tuấn, thừa nhận có vụ việc trên. Tuy nhiên từ chối cung cấp clip mà nhóm tự xưng “nhà báo” ghi được để tống tiền.

Ngày 1/8, Thượng tá Phan Tấn Ca, Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra- Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, đã bắt giữ 2  đối tượng có liên quan đến vụ tống tiền cảnh sát giao thông đường bộ để điều tra, xử lý về hành vi cưỡng đoạt tài sản theo quy định của pháp luật. Các đối tượng gồm: Phan Văn Dũng, 54 tuổi, ngụ quận 12, TP. Hồ Chí Minh và Nguyễn Văn Uần, 39 tuổi, ngụ tỉnh Đắc Lắc.

bat 2 doi tuong gia danh nha bao tong tien csgt tai tien giang hinh 1
Cảnh sát giao thông đường bộ- Công an tỉnh Tiền Giang đang làm nhiệm vụ trên Quốc lộ 1A

Ngày 29/7, Phòng Cảnh sát hình sự- Công an tỉnh Tiền Giang tiếp nhận trình báo của trung tá Lê Anh Tuấn, đội trưởng Đội 2, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ- Công an tỉnh Tiền Giang về việc một nhóm người xưng là “nhà báo”, đe dọa, buộc đưa số tiền 250 triệu đồng để bỏ qua, không đăng báo khi phát hiện sai phạm trong công tác tuần tra kiểm soát  một số cán bộ cảnh sát giao thông.

Chiều cùng ngày, khi vị cảnh sát giao thông này mang 250 triệu đồng đến đường dẫn cao tốc TP.HCM- Trung Lương, thuộc huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh đưa cho Phan Văn Dũng trên xe ô tô thì bị lực lượng  cảnh sát hình sự bắt quả tang. Ngay lúc đó, cảnh sát hình sự cũng bắt giữ tên Nguyễn Văn Uần tại một quán cà phê gần đó cùng xe ô tô mang biển kiểm soát: 47A-164.30.

Trước đó, nhóm đối tượng này gồm 3 người xưng là nhà báo công tác tại báo Nhân Đạo và Đời sống đến Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ- công an tỉnh Tiền Giang tìm gặp trung tá Lê Anh Tuấn để trao đổi về vụ việc sai phạm của các cảnh sát giao thông của Đội 2.

Tại đây, nhóm đối tượng trên cho trung tá Tuấn xem qua đoạn clip và cho rằng bên trong là hình ảnh sai phạm của một số cảnh sát giao thông của Đội này. Khi trung tá Tuấn yêu cầu cung cấp các giấy tờ có liên quan thì nhóm này không đồng ý và ra về.

Sau đó Phan Văn Dũng gọi điện cho trung tá Lê Anh Tuấn yêu cầu đưa 250 triệu đồng để bỏ qua sai phạm. Nếu không, họ sẽ viết bài đăng báo.  Khoảng 17h ngày 29/7, khi Phan Văn Dũng và Nguyễn Văn Uần nhận 250 triệu đồng từ cán bộ phòng Cảnh sát giao thông đường bộ- Công an tỉnh Tiền Giang thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Trao đổi với PV, trung tá Lê Anh Tuấn, đội trưởng Đội 2 thừa nhận có vụ việc trên. Tuy nhiên từ chối cung cấp clip mà nhóm tự xưng “nhà báo” ghi được để tống tiền.

Thượng tá Nguyễn Tấn Ca, Phó  trưởng Phòng Cảnh sát hình sự, Phó Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát Điều tra- Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, trong clip ghi cảnh đội cảnh sát giao thông đường bộ đang làm nhiệm vụ tại hiện trường là đúng theo quy định./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close