Giết em ruột vì cãi nhau về tiền công đào giếng thuê

Ngày 31/8, TAND tỉnh Bình Thuận đã tuyên phạt bị cáo Hoàng Đức Hậu (29 tuổi) 18 năm tù về tội giết em trai của mình trong lúc hai bên xô xát nhau.

Bản cáo trạng cho biết khoảng 17g ngày 27/6, sau khi đã uống bia ngà ngà say, Hoàng Đức Hậu (29 tuổi, ngụ xã Đức Tín, huyện Đức Linh, Bình Thuận) trở về nhà thì xảy ra cãi vã với em ruột là Hoàng Phi Long (27 tuổi), sống ở cạnh nhà Hậu, về chuyện tiền công đào giếng thuê.

Hoàng Đức Hậu ngoái lại nhìn người thân khi phiên tòa kết thúc, công an dẫn Hậu về trại giam - Ảnh: Th.Trí
Hoàng Đức Hậu ngoái lại nhìn người thân khi phiên tòa kết thúc, công an dẫn Hậu về trại giam - Ảnh: Th.Trí

Long ném mạnh chai nhựa đang cầm trên tay xuống đất. Bực tức vì nghĩ Long “dằn mặt” mình nên Hậu đã chạy vào nhà lấy con dao dài 23cm, cán bằng gỗ xông ra đánh nhau với Long.

Mặc dù được mẹ là bà Huỳnh Thị Thìn ra can ngăn nhưng Hậu và Long vẫn xông vào đánh nhau. Hậu dùng dao đâm một nhát vào vùng ngực trái làm thủng tim của Long, dẫn đến mất máu cấp gây tử vong cho Long.

Hoàng Đức Hậu nhận án 18 năm tù do giết em trai mình vì cãi nhau về tiền công đào giếng thuê- Ảnh: Th.Trí
Hoàng Đức Hậu nhận án 18 năm tù do giết em trai mình vì cãi nhau về tiền công đào giếng thuê- Ảnh: Th.Trí

Viện KSND tỉnh Bình Thuận nhìn nhận hành vi phạm tội của Hoàng Đức Hậu là đặc biệt nghiêm trọng, tước đoạt tính mạng của người khác, thể hiện tính chất côn đồ, làm ảnh hưởng xấu đến giá trị đạo đức trong xã hội và xâm phạm tình hình trật tự trị an ở địa phương.

Phía công tố đề nghị với tòa án tuyên phạt mức án 20 năm tù đối với Hậu về tội giết người.

Tại phiên tòa, Hoàng Đức Hậu thành khẩn nhận tội, cho biết sự ăn năn hối lỗi với hành vi phạm tội mà Hậu gây ra.

HĐXX nêu quan điểm nhân thân bị cáo không có tiền án, tiền sự, được đại diện hợp pháp của bị hại (bà Huỳnh Thị Thìn, mẹ của bị cáo và bị hại) xin xử phạt giảm nhẹ nên được hưởng tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và tuyên phạt bị cáo Hậu 18 năm tù.

Khi lực lượng công an dẫn Hậu từ vành móng ngựa ra xe đặc chủng để về trại giam, Hậu ngoái lại nhìn mẹ, em gái và vợ mình đang ngồi khóc nức nở ở hàng ghế phía dưới./.

Theo Tuổi trẻ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tin mới nhất về Áp thấp nhiệt đới ở vịnh Bắc bộ
VOV.VN - Áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc mỗi giờ đi được 5-10km.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x