Giết người cướp của để có tiền thăm người yêu lãnh 18 năm tù

Giết người cướp của để có tiền thăm người yêu, lãnh 18 năm tù

Để có tiền đi thăm người yêu, Linh đã đột nhập vào tiệm tạm hoá gần nhà trộm cắp nhưng khi bị phát hiện đã giết người cướp của.

Ngày 6/8, Tòa án nhân dân tỉnh Hậu Giang mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Linh (18 tuổi), trú ở ấp Long Trường 3, xã Long Thạnh, Phụng Hiệp, Hậu Giang, 18 năm tù giam về hai tội “Giết người" và “Cướp tài sản”.

giet nguoi cuop cua de co tien tham nguoi yeu lanh 18 nam tu hinh 1
Nguyễn Văn Linh (bìa phải) bị áp giải về trại giam - Ảnh: Vị Thanh

Theo cáo trạng, vào khoảng 22h ngày 1/1/2015, sau khi đánh bài thua hết tiền, Linh nảy sinh ý định đột nhập nhà bà Nguyễn Thị Phước (66 tuổi) chủ tiệm tạp hóa, ngụ cùng ấp để trộm tiền đi thăm bạn gái ở tỉnh Bình Dương.

Nghĩ là làm, Linh chui qua cửa sổ vào nhà trước lục lọi tìm tài sản thì bị bà Phước phát hiện. Linh liền giật cây kéo trên tay bà Phước rồi đâm nhiều nhát vào người bà cho đến khi nạn nhân không còn cử động. Sau đó, Linh tháo chiếc bông tai và sợi lắc trên người bà Phước cùng 430.000 đồng, rồi lấy một số thẻ cào điện thoại.

Để che giấu hành vi phạm tội, Linh kéo xác nạn nhân vào buồng, lấy giẻ lau chùi vết máu trên sàn nhà, rửa sạch cây kéo và để lại trên giường ngủ rồi bắt xe lên Bình Dương vào sáng hôm sau. Tại đây, Linh bán số tài sản cướp của bà Phước được gần 2 triệu đồng. Đến ngày 3/1, khi xài gần hết tiền, Linh quay về nhà ở Hậu Giang thì bị bắt.

Hành vi của Nguyễn Văn Linh là đặc biệt nguy hiểm; tuy nhiên, tại thời điểm gây án Linh chưa đủ 18 tuổi, nên Tòa đã tuyên phạt bị cáo 18 năm tù về tội giết người, 4 năm tù về tội cướp tài sản tổng hợp hình phạt là 18 năm tù, ngoài ra Linh phải bồi thường cho gia đình nạn nhân gần 93 triệu đồng./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN