Mật phục bắt chủ tàu "cát tặc" trên sông Hồng

Hà Nội: Mật phục bắt chủ tàu “cát tặc” trên sông Hồng

VOV.VN - Công an Hà Nội vừa mật phục bắt chủ tàu “cát tặc” trên sông Hồng trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm vào đêm 16/2.

Chiều ngày 17/2, Thượng tá Đỗ Văn Chuẩn, phó trưởng Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, Đội tuần tra kiểm sát giao thông đường thuỷ số 2 vừa mật phục, đi trên đường bộ và đường thủy để bắt quả tang một tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng. Hiện, đơn vị đang tiến hành hoàn thiện hồ sơ xử lý phạt trên 70 triệu đồng đối với chủ tàu.

Theo đó, nhận được tin từ quần chúng nhân dân cho biết vào nửa đêm 16/2, có một tàu đang khai thác cát trái phép trên sông Hồng qua địa bàn xã Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm.

mat phuc bat chu tau "cat tac" tren song hong hinh 1
Đối tượng Đỗ Văn Chiến tại cơ quan công an.

Trung tá Trần Văn Công - phó Đội trưởng phụ trách Đội tuần tra kiểm sát giao thông đường thuỷ số 2 cho biết: “Để đảm bảo công tác bắt quả tang, đơn vị đã cử 2 tổ công tác, đi đường bộ và kết hợp với đường thuỷ đến khoảng 1h40 sáng cùng ngày (17/2), tổ công tác đã tiến hành bắt giữ phương tiện trên”.

Lái tàu cát khai trái phép được xác định cũng là chủ tàu số đăng ký HN-1891 do Đỗ Văn Chiến (SN 1989 ở Tân Liễu, Yên Dũng, Bắc Giang). Và tại thời điểm Đội cảnh sát giao thông đường thuỷ số 2 kiểm tra, chủ tàu Đỗ Văn Chiến không xuất trình được bất kể một loại giấy tờ gì liên quan đến việc khai thác cát, cũng như chứng chỉ chuyên môn lái tàu.

Tổ công tác CSGT đường thuỷ số 2 đã tiến hành lập biên bản các lỗi như: Khai thác cát trong phạm vi hành lang bảo vệ luồng; Không có bằng thuyền trưởng; Không có giấy đăng kí chứng nhận an toàn kĩ thuật môi trường; Không bố trí đủ định biên thuyền viên...

“Với tất cả các lỗi trên, mức phạt của chủ tàu số đăng ký HN-1891 Đỗ Văn Chiến sẽ bị phạt tiền khoảng 70 triệu đồng, ngoài ra CSGT còn tịch thu các thiết bị khai thác cát trái phép như: Sên, đầu nổ, chõ sắt hút cát, ống cao su”- Trung tá Trần Văn Công cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close