Hứa “chạy trường”, vào ngành Công an, kiếm hơn 1 tỷ đồng

Hồng nhận chi phí để “lo” cho nhiều người vào ngành Công an với số tiền trên 1 tỷ đồng và không có khả năng khắc phục.

Ngày 21/12, chỉ huy Phòng CSKT, CATP Hà Nội cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Bích Hồng (SN 1985), trú ở phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội, về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Một trong những nạn nhân đứng ra tố cáo Hồng là bà Lê Thị Minh H. (trú ở TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc). Giới thiệu đang làm kế toán tại một trường trung cấp, Hồng khoe với bà H có mối quan hệ với quen biết với một số cán bộ công tác trong ngành Công an, và có khả năng xin biên chế với chi phí từ 300 triệu đồng đến 600 triệu đồng/trường hợp, tùy theo vị trí công tác.

Đối tượng Nguyễn Thị Bích Hồng; và lúc bị bắt quả tang khi đang viết giấy, nhận tiền của bà Nguyễn Thị L.

Tin tưởng Hồng, bà H đã đưa cho Hồng gần 900 triệu đồng, là chi phí để “lo” cho 3 người cháu vào ngành Công an, với cam kết nếu không được sẽ hoàn lại tiền trước ngày 30/5/2016.

Quá tin vào Hồng, bà H tiếp tục giới thiệu người họ hàng là bà Nguyễn Thị L ở Yên Lạc, Vĩnh Phúc. Đầu tiên, bà L đã chuyển cho Hồng 450 triệu đồng, để nhận được giấy cam kết với những hứa hẹn như đinh đóng cột sẽ giúp con trai bà L được vào học trường trung cấp Công an.

Sau khi nhận tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng của các nạn nhân, Hồng tìm cách cắt liên lạc với bà H, rồi quay sang “cò quay” thêm tiền đối với bà L.

Trung tuần tháng 12, tại một quán cà phê ở Hà Nội, khi Hồng đang nhận thêm tiền của bà L, đã bị tổ công tác Đội 2 và Đội 10, Phòng CSKT, Công an TP Hà Nội bắt quả tang.

Tại cơ quan Công an, bước đầu Nguyễn Thị Bích Hồng khai nhận bản thân cô ta không có nghề nghiệp. Sau khi nhận tiền của bà H và bà L, Hồng đã sử dụng hết, không có khả năng khắc phục.

Để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo của Nguyễn Thị Bích Hồng, Cơ quan CSĐT đề nghị, những ai là nạn nhân của Hồng, liên hệ Đội 10 Phòng CSKT Công an TP Hà Nội để trình báo và giải quyết. Gặp điều tra viên Tạ Biên Cương (ĐT 0986603818); cán bộ điều tra Trần Bảo Phương (0975755826). Địa chỉ: 40B Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bắt đối tượng lừa đảo “chạy” trường Công an

Rêu rao có nhiều mối quan hệ có khả năng “chạy” vào trường Công an, Phong đã lừa đảo, chiếm đoạt 400 triệu đồng của chị H.

Giả danh cán bộ Thanh tra Chính phủ lừa đảo chiếm đoạt gần 1,2 tỷ đồng

VOV.VN - Nổ là cán bộ Thanh tra Chính phủ để làm quen, mồi chài những người có nhu cầu xin việc để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt kẻ “chạy” việc vào ngành công an

Sau một thời gian xác lập chuyên án 1015 LĐ, Công an huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) đã bắt kẻ lừa đảo xin việc làm vào ngành công an.

Khởi tố Giám đốc lừa đảo bằng trò đa cấp

Giám đốc Công ty TNHH MTV VNT Telecom Việt Nam-Lê Thị Hồng Lan bị khởi tố về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mạo danh công an, hứa “chạy” trường

Công an huyện Lương Sơn, Hòa Bình đang lập hồ sơ xử lý Nguyễn Văn Thao (31 tuổi, trú tại xã Cư Yên, huyện Lương Sơn, Hòa Bình) về hành vi lừa đảo

Bộ Giáo dục “mạnh tay” với nạn chạy trường, chạy lớp

VOV.VN- Để khắc phục tình trạng chạy trường, chạy lớp, UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo phân tuyến, giao chỉ tiêu tuyển sinh cho phù hợp với chỉ tiêu trường lớp.

Chiếm đoạt tiền tỷ với chiêu lừa "chạy" vào ngành Công an

Hết cho đồng bọn đóng vai lãnh đạo các Vụ, Cục của Bộ Công an, Hết còn làm giả các quyết định trúng tuyển vào ngành Công an để lấy tiền của các bị hại.

Tin cùng chuyên mục