Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Công ty BĐS Hoàng Kim Land

VOV.VN -Công ty Hoàng Kim Land dù không được cấp phép làm chủ đầu tư, nhưng qua các hợp đồng thỏa thuận, bà này đã chiếm đoạt số tiền lớn của nhiều khách hàng. 

Sáng nay (21/11), Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM cho biết, vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Trần Thị Hồng Hạnh (49 tuổi), Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn đầu tư bất động sản Hoàng Kim Land về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Một dự án "ma" của Hoàng Kim Land tại xã Tân Quý Tây huyện Bình Chánh

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, bà Trần Thị Hồng Hạnh có hành vi sử dụng pháp nhân của Công ty Hoàng Kim Land để ký kết các hợp đồng nhằm thỏa thuận chuyển nhượng đất nền dự án không có thật.

Theo đó, Công ty Hoàng Kim Land dù không được cấp phép làm chủ đầu tư, nhưng qua các hợp đồng thỏa thuận, bà này đã chiếm đoạt số tiền lớn của nhiều khách hàng. Bên cạnh đó, bà Hạnh còn thỏa thuận nhằm chuyển nhượng 4 căn nhà khác được xây dựng trái phép tại phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TPHCM. Hiện công an đang mở rộng điều tra vụ án liên quan đến những dự án của công ty Hoàng Kim Land. 

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TPHCM đề nghị các khách hàng là nạn nhân liên quan đến vụ việc này đến trình báo tại Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về Tham nhũng, Kinh tế, Buôn lậu (PC03), địa chỉ 674 đường Ba Tháng Hai phường 14 quận 10 để phối hợp điều tra./.   

Viết bình luận

Tin liên quan

Nhận dạng chiêu lừa đảo tiền tinh vi qua Facebook

VOV.VN - Bộ Công an cảnh báo người dùng mạng xã hội Facebook trước những thủ đoạn tinh vi của các đối tượng lừa đảo, tránh bị lợi dụng để chiếm đoạt tài sản.

Sử dụng ứng dụng trên mạng lừa đảo tiền của shipper

VOV.VN -Công an khuyến cáo những người làm nghề vận chuyển hàng hóa (shipper) cần cảnh giác khi ứng tiền vận chuyển cho người nhận hàng.

Tìm nạn nhận vụ 'kiều nữ' Quảng Trị lừa đảo, chiếm đoạt gần 400 tỷ đồng

VOV.VN-Công an Quảng Trị vừa thông báo những nạn nhân trong vụ kiều nữ lừa đảo gần 400 tỷ đồng liên hệ với đơn vị để được giải quyết.

Tin cùng chuyên mục