Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 470 triệu đồng

Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 470 triệu đồng

VOV.VN - Cơ quan điều tra Công an thành phố Huế vừa khởi tố, bắt tạm giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền của người đầu tư

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế đã tống đạt các quyết định tố tụng hình sự, bắt tạm giam đối với Trần Thị Minh Thuý (52 tuổi, trú tại phường Phú Nhuận, thành phố Huế), về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

khoi to doi tuong lua dao chiem doat hon 470 trieu dong hinh 1
Tống đạt quyết định bắt tạm giam đối với Trần Thị Minh Thuý

Trước đó, vào năm 2017, bà Trần Thị Minh Thuý thoả thuận với các ông bà Ngô Thị Nguyệt (56 tuổi); Trần Thị Thiện Thuý (60 tuổi); Lê Thị Mỹ (59 tuổi) và ông Hà Kế (57 tuổi), cùng trú tại tỉnh Thừa Thiên Huế, sẽ lấy lại tiền đã đóng góp đầu tư vào Công ty TNHH Đầu tư thương mại Thái Tuấn, có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh của 4 ông bà này.

Bà Minh Thuý yêu cầu mỗi người đưa trước 20% số tiền đã đầu tư vào Công ty Thái Tuấn, nếu không lấy lại được tiền đã đóng góp thì bà Minh Thuý sẽ hoàn lại tiền. Tổng số tiền bà Thúy đã nhận của 4 người là 474 triệu đồng. Tuy nhiên, bà Minh Thuý không thu hồi được tiền cho những người này, đồng thời không hoàn trả số tiền 474 triệu đồng.

Cuối năm 2018, các bà Nguyệt, Thiện Thuý, Mỹ và ông Kế, đã tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bà Minh Thuý đến Công an thành phố Huế. 

Sau một thời gian xác minh, củng cố tài liệu, chứng cứ về hành vi phạm tội của bà Minh Thuý, đến nay Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành các thủ tục tố tụng hình sự, bắt tạm giam đối với bà Trần Thị Minh Thuý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close