Khởi tố thêm tội danh"bắt giữ người trái pháp luật"đối với bác sỹ Lê Quang Huy Phương

Khởi tố thêm tội danh “bắt giữ người trái pháp luật“ với BS Phương

VOV.VN -Chiều 24/3, Công an thành phố Huế (Thừa Thiên Huế) tiếp tục khởi tố bổ sung tội danh "bắt giữ người trái pháp luật" đối với bác sỹ Lê Quang Huy Phương.

Chiều 24/3, Công an thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục khởi tố bổ sung tội danh "bắt giữ người trái pháp luật" đối với bác sỹ Lê Quang Huy Phương, 37 tuổi, trú tại phòng 203, nhà B khu tập thể Đống Đa, phường Phú Nhuận, thành phố Huế. Trước đó, bị can Phương đã bị khởi tố với hai tội là “hiếp dâm” và "cố ý gây thương tích".

Khoảng 10h30 ngày 17/9/2019, Phương liên hệ một đồng nghiệp để yêu cầu chị Dương Huỳnh Thu T, 24 tuổi, trú tại thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế, mang một liều thuốc làm đẹp đến khu tập thể Đống Đa cho Phương.

khoi to them toi danh"bat giu nguoi trai phap luat"doi voi bac sy le quang huy phuong hinh 1
Bị can Lê Quang Huy Phương tại cơ quan điều tra.

Khi chị này mang thuốc đến thì Phương mở phòng cho vào, sau đó chốt cửa lại. Tại đây, Phương đã có hành vi dùng vũ lực, lời nói nhằm hiếp dâm, đánh đập chị T gây nhiều thương tích phải nhập viện cấp cứu.

Nhận được thông tin, Công an thành phố Huế đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, tiến hành làm việc với chị T và Phương. Chiều 25/9/2019, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành khám xét nơi ở của Phương và bắt tạm giam Phương để tiếp tục điều tra mở rộng.

Trong thời gian cơ quan Công an điều tra vụ án, gia đình bác sỹ Phương nhiều lần có đơn thư đến các cơ quan chức năng, vượt cấp và chia sẻ lên các trang mạng xã hội những nội dung, thông tin mang tính một chiều, không đúng với hành vi vi phạm pháp luật của Phương như cơ quan điều tra Công an đã làm rõ.

Thượng tá Phạm Trung Chính, Phó trưởng Công an thành phố Huế, cho biết: "Quá trình điều tra thu thập chứng cứ xét thấy bị can Phương còn phạm thêm 1 tội danh thứ 3, đó là bắt giữ người trái pháp luật cơ quan điều tra đã khởi tố bổ sung và tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Lê Quang Huy Phương. Như vậy bị can sẽ bị đề nghị truy tố 3 tội danh: “Cố ý gây thương tích”, “bắt giữ người trái pháp luật” và “hiếp dâm”"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close